Truyền tải điện Khánh Hòa tuyên truyền bảo vệ HLATLĐCA kết hợp an sinh xã hội

Thứ sáu - 05/10/2018 06:01
Truyền tải điện Khánh Hòa (Công ty Truyền tải điện 3) vừa tổ chức giao lưu tuyên truyền bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp (HLATLĐCA) kết hợp công tác an sinh xã hội trên địa bàn xã Vạn Phú, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa., Truyền tải điện Khánh Hòa tuyên truyền bảo vệ HLATLĐCA kết hợp an sinh xã hội

Truyền tải điện Khánh Hòa (Công ty Truyền tải điện 3) vừa tổ chức giao lưu tuyên truyền bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp (HLATLĐCA) kết hợp công tác an sinh xã hội trên địa bàn xã Vạn Phú, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa.

Xã Vạn Phú là xã có phần lớn bà con sinh sống bằng nghề nông, canh tác các loại hoa màu với diện tích lớn nằm trong hành lang đường dây 220 kV Tuy Hòa – Nha Trang. Khi canh tác và nhất là sau khi thu hoạch vụ mùa, bà con thường không chằng néo và không thu gom kỹ càng các loại bạt lưới nilong phía dưới đường dây nên khi có gió to hoặc lốc xoáy, các tấm bạt còn sót lại sẽ bị cuốn lên.

Đại diện TTĐ Nha Trang tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Vạn Phú, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa - Ảnh: NPT

Ngoài ra, tình trạng các em nhỏ thả diều gần đường dây vẫn còn tái diễn mặc dù đơn vị đã thường xuyên tuyên truyên nhắc nhở, nên nguy cơ mất an toàn cho lưới điện rất cao. Bên cạnh đó, trong thời gian gần đây, đã có một số hộ dân trên địa bàn xã Vạn Phú đã tự ý cơi nới chuồng trại, nhà cửa vi phạm hành lang bảo vệ an toàn lưới điện khi chưa được sự cho phép của đơn vị quản lý vận hành cũng như chính quyền xã… Chính vì vậy, việc tổ chức tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức và sự hiểu biết về tầm quan trọng của lưới điện truyền tải với bà con nơi đây là hết sức cần thiết và được đơn vị rất xem trọng.

Trong chương trình, đội tuyên truyền đã cho xe phát loa lưu động đi tuyên truyền trên khắp các thôn trong xã kết hợp phát tờ rơi cho các hộ gia đình có nhà và diện tích đất canh tác dưới đường dây.

Trong chương trình giao lưu tuyên truyền tại hội trường của UBND xã Vạn Phú, đội tuyên truyền đã chuyển tải đến bà con một số quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực điện lực, những hình ảnh tai nạn điện cũng như hướng dẫn cho bà con và các em học sinh cách sử dụng điện an toàn trong sinh hoạt hàng ngày. Bằng những đoạn phóng sự ngắn và những hình ảnh thực tế mà đơn vị ghi lại được trong quá trình công tác, kết hợp những câu hỏi giao lưu gần gũi, dễ hiểu, bà con và các em có thể tiếp thu một cách nhanh nhất nội dung mà đơn vị muốn tuyên truyền.

Cũng trong chương trình giao lưu tuyên truyền, Truyền tải điện Khánh Hòa đã tổ chức trao 40 suất quà cho những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn và 30 suất quà cho các em học sinh nghèo học giỏi trong địa bàn xã.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
banner cuoi trang
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây