PC Quảng Nam xây dựng môi trường làm việc xanh - sạch - đẹp

Thứ sáu - 01/06/2018 17:01
Trong quá trình thực thi văn hóa doanh nghiệp, PC Quảng Nam đã xây dựng được đội ngũ CBCNV có ý thức cao về thực hành tiết kiệm, tạo không gian làm việc sạch đẹp và bảo vệ môi trường., PC Quảng Nam xây dựng môi trường làm việc xanh - sạch - đẹp

Trong quá trình thực thi văn hóa doanh nghiệp, PC Quảng Nam đã xây dựng được đội ngũ CBCNV có ý thức cao về thực hành tiết kiệm, tạo không gian làm việc sạch đẹp và bảo vệ môi trường.

Vấn đề vệ sinh môi trường xung quanh nơi làm việc luôn được lãnh đạo Công ty cũng như lãnh đạo tại các đơn vị trực thuộc quan tâm, đôn đốc. Bởi lẽ, 8 giờ làm việc tại cơ quan mỗi ngày, sẽ không tránh khỏi việc tiếp xúc với bầu không khí ô nhiễm đến từ môi trường xung quanh, máy móc... Tại PC Quảng Nam, mỗi CBCNV đều tự giác giữ gìn vệ sinh khu vực làm việc chung và cả khu vực riêng. Đối với khu vực chung, mỗi người đều có ý thức không vứt rác bừa bãi; hút thuốc lá đúng nơi quy định; đoàn viên thanh niên của các chi đoàn cũng tổ chức dọn dẹp vệ sinh xung quanh khu vực nhà điều hành để chặt tỉa cây cỏ, khơi thông những nơi nước tù đọng, quét dọn lá cây,... vào một số ngày cuối tuần, giúp cho cảnh quan nơi làm việc được sạch sẽ, thoáng mát.

Phòng làm việc sạch sẽ, thoáng mát đem lại cảm giác dễ chịu cho khách hàng khi đến làm việc.

Đối với nơi làm việc riêng của từng cá nhân, mỗi CBCNV tự giác bỏ ra 5 phút đầu giờ buổi sáng với những thao tác đơn giản như lau sạch bụi máy tính, máy in, bàn ghế làm việc, điện thoại, sắp xếp tài liệu trên kệ gọn gàng, giấy tờ, văn bản đặt trên bàn ngăn nắp... để sẵn sàng cho một ngày làm việc hiệu quả. Tại mỗi nơi làm việc cá nhân đều có thùng đựng rác, đặt tại các vị trí gọn gàng. Ngoài ra, với xu hướng văn phòng xanh như hiện nay, các phòng ở Công ty đều được trang bị thêm cây xanh, mỗi cá nhân cũng tự trang trí góc làm việc bằng chậu cây xanh nho nhỏ. Qua đó, giúp cho góc làm việc thêm sinh động, tràn đầy năng lượng và thân thiện với môi trường.

Việc giữ gìn vệ sinh phòng họp tại PC Quảng Nam cũng rất được quan tâm. Phòng họp luôn được dọn dẹp sạch sẽ, ngăn nắp, bàn ghế gọn gàng sau mỗi cuộc họp, tắt điện khi ra khỏi phòng, đảm bảo không lãng phí điện.

Công ty cũng bố trí khu vực dành riêng cho người hút thuốc, để không làm ảnh hưởng đến môi trường làm việc, đồng thời lắp đặt hệ thống báo cháy, góp phần hạn chế tối đa nguy cơ cháy nổ tại nơi làm việc.

Không chỉ phòng ban tại Công ty mà tại các đơn vị Điện lực, Xí nghiệp Điện cơ trực thuộc Công ty, ý thức bảo vệ môi trường sạch sẽ, thoáng mát ngăn nắp tại nơi làm việc của CBCNV cũng ngày càng được chú trọng và nâng cao.

Chị Trần Thị Thu Thúy, nhân viên giao tiếp khách hàng tại Điện lực Điện Bàn chia sẻ, Phòng giao tiếp khách hàng mỗi ngày có khá nhiều khách hàng đến giao dịch. Do đó, để đem đến sự dễ chịu cho khách hàng, bản thân chị và các nhân viên trong phòng luôn có ý thức giữ gìn vệ sinh sạch sẽ phòng làm việc. Mỗi buổi sáng, chị dành vài phút đầu giờ để quét dọn, lau chùi các thứ trong phòng. Đặc biệt, những ngày khách hàng tập trung đông, phòng thường có nhiều rác, nên anh chị em trong phòng, ai thấy cũng đều dọn dẹp đem bỏ vào thùng rác.

Việc vệ sinh văn phòng hàng ngày trước khi làm việc và định kỳ hàng tuần để loại bỏ rác thải, những thứ không cần thiết và sắp xếp lại các vật dụng sẽ giúp đảm bảo sức khỏe và nâng cao năng suất lao động.

Vệ sinh nơi làm việc nếu thực hiện tốt và duy trì như một thói quen hàng ngày sẽ góp phần giữ gìn sạch sẽ cho môi trường xung quanh, nâng cao ý thức cá nhân của mỗi người để cùng nhau hướng tới hình ảnh đẹp về thực thi văn hóa nơi công sở.


Nguồn tin: vanhoa.evn.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
banner cuoi trang
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây