Nguyên Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Tấn Lộc nhận bằng khen của Bộ LĐ-TB&XH

Thứ năm - 22/03/2018 12:32
Sáng 09/03/2018, tại Hà Nội, trong phiên họp chuẩn bị cho Hội nghị tổng kết công tác Vì sự tiến bộ phụ nữ và triển khai thực hiện Luật Bình đẳng giới năm 2017 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, ông Nguyễn Tấn Lộc, nguyên Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam, nguyên Trưởng Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ EVN đã vinh dự được nhận bằng khen của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội vì đã có đóng góp xuất sắc trong 10 năm triển khai thực hiện Luật Bình đẳng giới. , Nguyên Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Tấn Lộc nhận bằng khen của Bộ LĐ-TB&XH

Sáng 09/03/2018, tại Hà Nội, trong phiên họp chuẩn bị cho Hội nghị tổng kết công tác Vì sự tiến bộ phụ nữ và triển khai thực hiện Luật Bình đẳng giới năm 2017 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, ông Nguyễn Tấn Lộc, nguyên Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam, nguyên Trưởng Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ EVN đã vinh dự được nhận bằng khen của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội vì đã có đóng góp xuất sắc trong 10 năm triển khai thực hiện Luật Bình đẳng giới.

Theo đó, ông Nguyễn Tấn Lộc giữ chức vụ Trưởng Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ Tập đoàn Điện lực Việt Nam từ tháng 01/2011 đến tháng 08/2017. Trong thời gian đó, ông Nguyễn Tấn Lộc đã có nhiều đóng góp trong việc xây dựng kế hoạch triển khai nhiệm vụ hàng năm theo hướng dẫn của Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ Bộ Công Thương, từng bước đưa công tác Vì sự tiến bộ phụ nữ và triển khai thực hiện Luật bình đẳng giới của Tập đoàn đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Ông Võ Quang Lâm, Phó Tổng giám đốc, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ Tập đoàn (áo xanh, đứng giữa) đại diện trao bằng khen của Bộ LĐ-TB&XH cho ông Nguyễn Tấn Lộc.

Đặc biệt, tại Hội nghị Tổng kết công tác Vì sự tiến bộ phụ nữ và triển khai thực hiện Luật bình đẳng giới giai đoạn 2011 - 2015, ông Nguyễn Tấn Lộc đã chỉ đạo tổ chức thực hiện thành công Hội nghị gặp mặt các thế hệ cán bộ lãnh đạo nữ ngành Điện và xuất bản cuốn sách "Phụ nữ ngành Điện Việt Nam".

Để nâng cao chất lượng lao động nữ, ông Nguyễn Tấn Lộc đã chỉ đạo các đơn vị xây dựng lồng ghép chương trình hoạt động về bình đẳng giới trong các hoạt động sản xuất - kinh doanh của Tập đoàn, nâng cao trình độ chuyên môn cho các chị em, nhằm phát huy đặc tính giới trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

Trong giai đoạn 2007 - 2017, mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng lực lượng lao động nữ của EVN vẫn giữ ở mức ổn định, tỷ lệ nữ giữ vị trí lãnh đạo tăng lên, trình độ chuyên môn kỹ thuật, chất lượng của lao động nữ được nâng cao, được Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ Bộ Công thương đánh giá là một trong những đơn vị đứng đầu trong công tác này.

Với những thành tích đã đạt được, ông Nguyễn Tấn Lộc vinh dự được Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tặng bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong 10 năm triển khai thực hiện Luật bình đẳng giới, giai đoạn 2007 - 2017.

Ông Lộc chia sẻ: Ông mong muốn trong giai đoạn 2016 - 2020, EVN tiếp tục thực hiện có hiệu quả các quyền cơ bản của lao động nữ; tăng cường thực hiện bình đẳng và phát triển giới ở các cấp và lồng ghép giới trong các chương trình, chính sách do Tập đoàn ban hành nhằm tạo điều kiện, cơ hội cho lao động nữ phát huy vai trò, tiềm năng, trí tuệ trong công việc, đặc biệt là các phong trào thi đua, góp phần hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu, kế hoạch sản xuất kinh doanh hàng năm, đáp ứng mục tiêu chiến lược của EVN trong giai đoạn mới. 


Nguồn tin: vanhoa.evn.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
banner cuoi trang
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây