EVNNPT tổ chức đào tạo Bình đẳng giới và vì sự tiến bộ phụ nữ

Thứ ba - 28/08/2018 12:49
Với mục đích nâng cao vị thế của phụ nữ trong gia đình, trong công việc và cải thiện đời sống cho người phụ nữ, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) vừa tổ chức khóa đào tạo về Bình đẳng giới và Vì sự tiến bộ Phụ nữ (VSTBPN). , EVNNPT tổ chức đào tạo Bình đẳng giới và vì sự tiến bộ phụ nữ

Với mục đích nâng cao vị thế của phụ nữ trong gia đình, trong công việc và cải thiện đời sống cho người phụ nữ, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) vừa tổ chức khóa đào tạo về Bình đẳng giới và Vì sự tiến bộ Phụ nữ (VSTBPN).

Nội dung của khóa đào tạo tập trung vào các chuyên đề: Bình đẳng giới và vì sự tiến bộ phụ nữ tại Việt Nam, Bình đẳng giới và vì sự tiến bộ phụ nữ tại nơi làm việc.

Các đại biểu tham gia tọa đàm trong khóa đào tạo - Nguồn ảnh: EVNNPT

Diễn giả của khóa đào tạo là bà Từ Thu Hiền - Người sáng lập và Giám đốc WISE (Sáng kiến Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp và kinh doanh); bà Hà Thu Thanh - Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Deloitte Việt Nam, Phó Chủ tịch Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam, Chủ tịch Hội Nữ doanh nhân Hà Nội.

Tại khóa đào tạo, bên cạnh việc nghe các diễn giả trình bày về các chuyên đề, còn có tọa đàm với chủ đề “Làm thế nào để giảm thời gian cho phụ nữ trong công việc gia đình và Phụ nữ sẽ dùng thời gian có thêm này cho việc gì?” với sự tham dự của các đại biểu trong Ban VSTBPN của các đơn vị thuộc EVNNPT.

Bên cạnh đó là những hoạt động thực tế như: Thi tìm hiểu bằng hình thức trắc nghiệm thông qua ứng dụng điện thoại thông minh và website giúp phổ biến kiến thức về tình hình bình đẳng giới trên thế giới; hoạt động giữ thăng bằng chiếc lông công trên đầu ngón tay, nhằm truyền đạt bài học: Vấn đề bình đẳng giới nên nhìn nhận ở nhiều góc độ, nhất là khi nhìn ở góc độ trên cao, tầm của lãnh đạo. Đặc biệt, trong hoạt động nhóm, từng nhóm cùng bàn luận, chia sẻ một số ý tưởng hiện thực hóa chương trình bình đẳng giới trong thời gian tới.

Bà Lương Lan Dung - Phó Trưởng ban VSTBPN EVNNPT chia sẻ: “Phụ nữ cần vượt qua nỗi lo sợ của chính mình để vươn lên. Điều này quan trọng hơn mọi sự hỗ trợ và tạo điều kiện của xã hội, đồng nghiệp. Để làm tốt công tác bình đẳng giới, cần phải tuyên truyền rộng rãi trên nhiều phương tiện truyền thông đại chúng, phổ cập giáo dục trong toàn xã hội về bình đẳng giới, giáo dục con người ngay từ khi còn bé. Công tác bình đẳng giới cần chú trọng 5 mục tiêu: Bình đẳng về cơ hội học hành, bình đẳng về công việc và việc làm, bình đẳng về khả năng tham gia vào vị trí lãnh đạo quản lý, bình đẳng về điều kiện để có thể cân bằng giữa cuộc sống gia đình và công việc, các cơ quan đoàn thể phải hoàn thiện bộ máy về sự tiến bộ phụ nữ”.


Nguồn tin: vanhoa.evn.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
banner cuoi trang
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây