EVNHCMC là doanh nghiệp đầu tiên của Việt Nam nhận được Chứng chỉ Bình đẳng giới toàn cầu

Thứ hai - 19/11/2018 18:01
Tổng công ty Điện lực TP. HCM (EVNHCMC) được nhận Chứng chỉ Bình đẳng giới toàn cầu, ngày 14/11, trở thành doanh nghiệp đầu tiên của Việt Nam đạt được Chứng chỉ này., EVNHCMC là doanh nghiệp đầu tiên của Việt Nam nhận được Chứng chỉ Bình đẳng giới toàn cầu

Tổng công ty Điện lực TP. HCM (EVNHCMC) được nhận Chứng chỉ Bình đẳng giới toàn cầu, ngày 14/11, trở thành doanh nghiệp đầu tiên của Việt Nam đạt được Chứng chỉ này.

Chứng chỉ Bình đẳng giới toàn cầu của EVNHCMC.

Chứng chỉ Bình đẳng giới toàn cầu cấp cho EVNHCMC có giá trị đến tháng 11/2020. Đây là sự công nhận EVNHCMC đã cam kết thực hiện việc duy trì bình đẳng giới trong nguồn nhân lực, tích cực quản lý sự bình đẳng giữa lao động nam và lao động nữ, thực hiện một cách hiệu quả các chính sách và hành động về bình đẳng giới.

Toàn bộ quá trình đánh giá được FLOCert GmbH (Đức) – đơn vị kiểm toán độc lập - thực hiện từ tháng 8/2018. Có 100% cán bộ, công nhân viên của EVNHCMC đã tham gia thực hiện khảo sát bằng hình thức trực tuyến. 

Trong thời gian tới, Tổng công ty tiếp tục hoàn thiện các chính sách lao động nữ, xây dựng môi trường làm việc bình đẳng giới và không ngừng cải thiện các chính sách nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, hướng đến sự phát triển bền vững của doanh nghiệp từ người lao động.

Với việc là doanh nghiệp đầu tiên của Việt Nam tham gia và được cấp Chứng chỉ Bình đẳng giới toàn cầu, EVNHCMC nói riêng và EVN nói chung đã và đang tích cực quản lý sự bình đẳng giữa lao động nam và lao động nữ, đã ban hành và thực hiện một cách hiệu quả các chính sách về bình đẳng giới.

Trước đó, tháng 2/2018, EVN đã tích cực tham gia và là một thành viên sáng lập của Mạng lưới doanh nghiệp Việt Nam hỗ trợ phát triển quyền năng phụ nữ - Vietnam Business Coalition for Women’s Empowerment – VBCWE.

EVN thực hiện mục tiêu xây dựng môi trường bình đẳng giới và phát triển quyền năng phụ nữ trong EVN và các đơn vị thành viên. EVN cũng đã phối hợp với VCBWE mời EDGE khảo sát, đánh giá chính sách và thực thi bình đẳng giới tại EVNHCMC.

EDGE (Economic Dividends for Gender Equality - Lợi ích Kinh tế từ Bình đẳng giới) là một phương pháp đánh giá và chứng chỉ tiêu chuẩn kinh doanh hàng đầu về bình đẳng giới được phát triển bởi tổ chức EDGE Certified Foundation (Thụy Sỹ), được đưa ra tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới năm 2011.

EDGE giúp xác định vị trí của doanh nghiệp về sự cân bằng giới tính trong nguồn nhân lực, bình đẳng tiền lương, độ hiệu quả của chính sách và thực hành để đảm bảo tiến trình phát triển sự bình đẳng giữa nam và nữ, cũng như sự đa dạng bao trùm trong văn hóa doanh nghiệp.

EDGE hiện hợp tác với gần 200 tổ chức trong 23 ngành công nghiệp khác nhau tại 50 quốc gia trên toàn thế giới.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
banner cuoi trang
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây