EVN triển khai phòng, chống dịch bệnh cho người lao động mùa thu đông

Thứ bảy - 13/10/2018 08:01
Vào mùa thu đông, một số dịch bệnh theo mùa có xu hướng phát triển như sốt xuất huyết và cúm A, đồng thời do thời tiết thay đổi nên có tác động nhất định tới sức khỏe của người lao động. Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã có công văn số 5112/EVN-TCNS ngày 9/10/2018 yêu cầu các đơn vị làm tốt công tác chăm sóc sức khoẻ ban đầu, phòng ngừa bệnh dịch, nhằm tăng cường sức khoẻ cho CNVC-LĐ và đảm bảo an toàn lao động., EVN triển khai phòng, chống dịch bệnh cho người lao động mùa thu đông

Vào mùa thu đông, một số dịch bệnh theo mùa có xu hướng phát triển như sốt xuất huyết và cúm A, đồng thời do thời tiết thay đổi nên có tác động nhất định tới sức khỏe của người lao động. Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã có công văn số 5112/EVN-TCNS ngày 9/10/2018 yêu cầu các đơn vị làm tốt công tác chăm sóc sức khoẻ ban đầu, phòng ngừa bệnh dịch, nhằm tăng cường sức khoẻ cho CNVC-LĐ và đảm bảo an toàn lao động.

Theo đó, tăng cường các biện pháp để phòng, chống bệnh truyền nhiễm gây dịch theo mùa, đặc biệt là dịch bệnh lây qua đường hô hấp. Trong đó, việc phòng, ngừa bệnh Sốt xuất huyết cần thực hiện các biện pháp: Phun thuốc diệt muỗi, vệ sinh môi trường làm việc và nơi ở tập thể.

Mặt khác, rà soát việc triển khai và thực hiện kế hoạch y tế năm 2018, trong đó cần thực hiện tốt việc quản lý sức khỏe của CNVC lao động mắc các bệnh mãn tính và bệnh nghề nghiệp. Đồng thời, tổng hợp thống kê số liệu để báo cáo công tác y tế, đăng ký kế hoạch điều dưỡng, phục hồi chức năng lao động và khen thưởng y tế của năm 2018 để báo cáo về EVN theo các quy định đã ban hành.

Bên cạnh đó, thực hiện thường xuyên công tác tuyên truyền bảo vệ và đảm bảo sức khỏe cho CNVC với các nội dung: Các biện pháp về vệ sinh lao động, nâng cao sức khỏe và phòng, chống dịch bệnh theo mùa và bệnh dịch lưu hành tại địa phương.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
banner cuoi trang
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây