EVN tổ chức đào tạo đánh giá về giới và chuẩn bị cho chứng chỉ Bình đẳng giới toàn cầu EDGE

Thứ năm - 26/04/2018 14:01
Ngày 18/4/2018, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã phối hợp với Hiệp hội Mạng lưới doanh nghiệp Việt Nam hỗ trợ và phát triển quyền năng phụ nữ (VBCWWE) tổ chức chương trình đào tạo đánh giá về giới và chuẩn bị cho chứng chỉ Bình đẳng giới toàn cầu EDGE., EVN tổ chức đào tạo đánh giá về giới và chuẩn bị cho chứng chỉ Bình đẳng giới toàn cầu EDGE

Ngày 18/4/2018, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã phối hợp với Hiệp hội Mạng lưới doanh nghiệp Việt Nam hỗ trợ và phát triển quyền năng phụ nữ (VBCWWE) tổ chức chương trình đào tạo đánh giá về giới và chuẩn bị cho chứng chỉ Bình đẳng giới toàn cầu EDGE.

Giảng viên và cố vấn chương trình đào tạo là ông Johan Tideman, chuyên gia bình đẳng giới của Công ty EDGE Strategy (Thụy Sỹ); bà Amel Villannueva, Trưởng phòng Đào tạo và Phát triển Bình đẳng giới - Dự án Investing in Women; bà Nguyễn Thị Hiên - Giám đốc Mạng lưới doanh nghiệp Việt Nam hỗ trợ và phát triển quyền năng phụ nữ (VBCWWE).

Chương trình có sự tham dự của gần 70 học viên là trưởng/phó Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ, cán bộ phụ trách công tác bình đẳng giới của các đơn vị trực thuộc Tập đoàn.

Ông Johan Tideman, chuyên gia bình đẳng giới của Công ty EDGE Strategy truyền tải những thông tin về chứng chỉ EDGE tại buổi đào tạo.

Ông Nguyễn Nghiêm Lĩnh, Phó Trưởng Ban Tổ chức và Nhân sự Tập đoàn, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ EVN cho biết, dưới sự hỗ trợ của tổ chức Investing in Women (Úc), EVN tham gia và trở thành thành viên sáng lập Hiệp hội các doanh nghiệp Việt Nam hỗ trợ phát triển quyền năng phụ nữ (VBCWWE). Quyền và lợi ích của các thành viên tham gia sáng lập là được đào tạo và đánh giá để lấy chứng chỉ bình đẳng giới toàn cầu EDGE, cơ hội kết nối trực tiếp với các tổ chức quốc tế, gia tăng sức ảnh hưởng của thị trường và cộng đồng trong nước...

Do đó, EVN đã phối hợp với VBCWWE để tổ chức khóa đào tạo nhằm giúp đội ngũ những cán bộ phụ trách công tác bình đẳng giới, công tác vì sự tiến bộ phụ nữ trong Tập đoàn thông qua những tiêu chí của chứng chỉ bình đẳng giới toàn cầu EDGE để đánh giá nguồn nhân lực nội tại, trong đó có các vấn đề về lao động nữ; đồng thời tìm hiểu phương pháp luận, quy trình, thời gian để thực hiện chứng chỉ thành công trong các đơn vị trực thuộc EVN. 

Việc tổ chức chương trình đào tạo đánh giá về giới và chuẩn bị cho chứng chỉ Bình đẳng giới toàn cầu EDGE cũng giúp EVN và các đơn vị trực thuộc đánh giá được công tác bình đẳng giới đang ở mức độ nào so với các doanh nghiệp khác trong nước, cũng như so với các quốc gia trong khu vực và trên thế giới.

EDGE là một phương pháp đánh giá và chứng chỉ tiêu chuẩn kinh doanh hàng đầu về bình đẳng giới được phát triển bởi tổ chức EDGE Certified Foundation (Úc), được đưa ra tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới năm 2011.

EDGE giúp xác định vị trí của doanh nghiệp về sự cân bằng giới tính trong nguồn nhân lực, bình đẳng tiền lương, độ hiệu quả của chính sách và thực hành để đảm bảo tiến trình phát triển sự bình đẳng giữa nam và nữ, cũng như sự đa dạng bao trùm trong văn hóa doanh nghiệp.

EDGE hiện đang được áp dụng tại gần 200 tổ chức ở 50 quốc gia, hoạt động trong 23 ngành công nghiệp.


Nguồn tin: vanhoa.evn.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
banner cuoi trang
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây