Điện lực Liên Chiểu mang nguồn sáng an toàn đến với hộ nghèo

Thứ sáu - 01/06/2018 17:01
Trung tuần tháng 5/2018, Điện lực Liên Chiểu đã triển khai các hoạt động hưởng ứng “Tháng cao điểm đảm bảo an toàn, phòng chống cháy nổ sử dụng điện trong nhân dân” do Công ty Điện lực Đà Nẵng phát động., Điện lực Liên Chiểu mang nguồn sáng an toàn đến với hộ nghèo

Trung tuần tháng 5/2018, Điện lực Liên Chiểu đã triển khai các hoạt động hưởng ứng “Tháng cao điểm đảm bảo an toàn, phòng chống cháy nổ sử dụng điện trong nhân dân” do Công ty Điện lực Đà Nẵng phát động.

Công nhân điện lực chỉnh trang, bó gọn cáp sau công tơ, cáp viễn thông đảm bảo an toàn (PCCN, mỹ quan khu phố.

Bà Trịnh Thị Tình, Phó Giám đốc Điện lực Liên Chiểu cho biết: “Với mong muốn hỗ trợ cho các gia đình chính sách, gia đình nghèo có nguồn điện an toàn, đơn vị đã nhanh chóng triển khai công việc. Tranh thủ những ngày nghỉ cuối tuần, anh em Điện lực đã xung kích, tình nguyện tham gia sửa chữa điện cho các hộ gia đình nghèo trong khuôn khổ chương trình, kế hoạch đã được thống nhất từ trước giúp cho các hộ nghèo có được một nguồn điện an toàn, nhất là trong mùa nắng nóng cũng như mùa mưa bão năm nay”.

Có mặt cùng các đoàn công tác, chúng tôi đến từng điểm nhà trên địa bàn các phường Hòa Hiệp Nam, Hòa Hiệp Bắc, Hòa Minh (Q.Liên Chiểu, TP Đà Nẵng). Dưới cái nóng của tiết trời mùa hè và sức nóng hừng hực từ mái tôn căn nhà cấp 4 của chị Mai Thị Mười, trú tổ 29, phường Hòa Hiệp Nam, anh em công nhân vẫn miệt mài với công việc mặc cho mồ hôi nhễ nhại. Quan sát các thiết bị điện trong nhà, nhiều bóng đèn đã hỏng từ lâu, có cái không được thay thế chỉ còn trơ lại đuôi đèn. Đường dây điện trong nhà chỉ mắc qua loa kéo từ chỗ này sang chỗ khác để có điện tạm thời, trơ ra các vết chắp nối rất mất an toàn.

“Con tôi từ nhỏ đã bị mắc bệnh tự kỷ mà điện đóm trong nhà không an toàn nên lúc nào cũng nơm nớp con bị giật điện. Vả lại, nhà không có bàn tay đàn ông, gia đình lại không có điều kiện để sửa chữa. Nay được anh em Điện lực Liên Chiểu đến sửa chữa, thay mới thiết bị điện, gia đình tui biết ơn các anh lắm”, chị Mười xúc động nói.

Được biết, chị Mười là mẹ đơn thân, một mình nuôi con nhỏ bị bệnh tự kỷ, cả gia đình sống nhờ vào gánh ve chai của chị. Trong đợt đầu tiên, ngoài chị Mười, anh em Điện lực Liên Chiểu còn thi công, xử lý bằng cách thay mới, sửa chữa, cải tạo điện cho các gia đình thuộc diện hộ nghèo: Bùi Thị Út, tổ 23; Phan Thị Bích, tổ 20; Trương Nghĩa, tổ 48; Phạm Thị Đồng, tổ 21; Nguyễn Thị Phú, tổ 29, cùng trú tại P.Hòa Hiệp Nam. Riêng trong ngày thứ 7 (26-5-2018), 14 hộ gia đình nghèo khác thuộc P.Hòa Hiệp Bắc và P.Hòa Minh cũng được các tổ công tác Điện lực Liên Chiểu đồng loạt tiến hành sửa chữa, thay thế mới miễn phí để đảm bảo an toàn điện cho các hộ dân. Tổng kinh phí cho chương trình này là 20 triệu đồng.

Bên cạnh đó, bắt đầu từ ngày 15/5 và dự kiến đến 26/6/2018, Điện lực Liên Chiểu đã thực hiện chỉnh trang cáp thông tin tại 10 hẻm kiệt có dây sau công tơ, dây viễn thông mất an toàn dễ xảy ra cháy nổ với tổng chiều dài 3.410m. Điện lực cũng phối hợp với Cảnh sát PCCC kiểm tra, tư vấn công tác an toàn điện tại các khu chung cư, các chợ trên địa bàn Q.Liên Chiểu gắn với tư vấn, kiểm tra an toàn điện trong hộ gia đình và cơ sở sản xuất đối với các công trình lắp đặt công tơ cho khách hàng cấp điện mới, nâng công suất, di dời công tơ…

Ông Nguyễn Văn Sơn, Giám đốc Điện lực Liên Chiểu cho biết: “Đây là hoạt động thường xuyên của Điện lực nhằm đảm bảo cho người dân nghèo trên địa bàn Điện lực quản lý an tâm khi sử dụng nguồn điện sinh hoạt, không phải lo lắng khi sử dụng điện trong thời tiết nắng nóng như hiện nay. Đồng thời góp phần đảm bảo an toàn điện cho người dân, đặc biệt là hộ nghèo, tránh xảy ra nguy cơ cháy, nổ”.


Nguồn tin: vanhoa.evn.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
banner cuoi trang
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây