Công ty Điện lực Bạc Liêu với chương trình xây dựng “Ngôi nhà đồng nghiệp”

Thứ hai - 14/05/2018 18:01
Chương trình “Ngôi nhà đồng nghiệp” được triển khai thời gian qua tại Công ty Điện lực Bạc Liêu (PC Bạc Liêu) đã nhận được sự đồng tình hưởng ứng của CNVC-LĐ Công ty và trở thành nét văn hóa đẹp cần được duy trì., Công ty Điện lực Bạc Liêu với chương trình xây dựng “Ngôi nhà đồng nghiệp”

Chương trình “Ngôi nhà đồng nghiệp” được triển khai thời gian qua tại Công ty Điện lực Bạc Liêu (PC Bạc Liêu) đã nhận được sự đồng tình hưởng ứng của CNVC-LĐ Công ty và trở thành nét văn hóa đẹp cần được duy trì.

Đây là chương trình nhằm chăm lo cho CNVC-LĐ có hoàn cảnh khó khăn chưa đủ điều kiện nhận hỗ trợ nhà “Mái ấm công đoàn”, với hình thức hỗ trợ một phần tiền xây dựng hoặc sửa chữa nhà từ nguồn kinh phí CNVC-LĐ trong Công ty đóng góp ba ngày lương cơ bản/năm.

Chương trình đã duy trì thực hiện được hai năm và trở thành nét văn hóa đẹp trong Công ty, được chính thức lấy tên là “Ngôi nhà đồng nghiệp”.

Ban lãnh đạo PC Bạc Liêu trao tặng “Ngôi nhà đồng nghiệp” cho anh Nguyễn Trung Kiên.

Ông Ngô Văn Phúc, Chủ tịch Công đoàn PC Bạc Liêu cho biết: “Để có chương trình này, Ban Giám đốc và BCH Công đoàn Công ty đã có nhiều trăn trở, suy nghĩ, bàn nhiều phương án để CNVC-LĐ có hoàn cảnh khó khăn trong Công ty ai cũng được chăm lo, đặc biệt là đối với những người chưa có nhà ở hoặc nhà ở hư hỏng; được đóng góp ý kiến nhiều lần và được Hội nghị người lao động Công ty Điện lực Bạc Liêu năm 2017 thông qua ban hành chính thức, đưa vào hoạt động và thực tế đem lại kết quả tốt, đã tạo điều kiện cho người lao động an tâm làm việc, góp phần hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh…”.  

Đặc biệt trong bối cảnh hiện nay, số CNVC-LĐ ở nhà thuê, ở chung với người thân còn nhiều, nhưng chưa đủ điều kiện để được hỗ trợ từ chương trình "Mái ấm công đoàn". Chính vì thế khi chương trình "Ngôi nhà đồng nghiệp" ra đời đã phần nào mở rộng hơn đối tượng còn khó khăn về nhà ở được hỗ trợ, để CNVC-LĐ khó khăn có cơ hội có được một ngôi nhà mơ ước.

Năm 2017, Công ty Điện lực Bạc Liêu đã xây dựng mới 07 “Ngôi nhà đồng nghiệp” với số tiền hỗ trợ 60.000.000 đồng/căn nhà và 01 ngôi nhà được sửa chữa với số tiền hỗ trợ 25.000.000 đồng. 

Anh Nguyễn Trung Kiên, người đã nhận "Ngôi nhà đồng nghiệp" năm 2017 tâm sự: “Tôi công tác tại Công ty Điện lực Bạc Liêu từ khi mới ra trường cho đến nay là 23 năm, sau có gia đình sinh được 2 cháu, nhưng cuộc sống gia đình tôi khó khăn, bao nhiêu năm cố dành dụm nhưng cũng không có được ngôi nhà… Nhờ chương trình, được lãnh đạo và anh em Công ty Điện lực Bạc Liêu quan tâm giúp đỡ tôi đã có nơi ở ổn định, mọi người trong gia đình tôi ai cũng vui mừng, tôi cũng an tâm công tác hơn…”.


Nguồn tin: vanhoa.evn.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
banner cuoi trang
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây