Công đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức Hội nghị “Công đoàn trong công tác An toàn vệ sinh lao động”

Thứ ba - 03/07/2018 18:01
Vừa qua, Hội nghị “Công đoàn trong công tác An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ)” với sự tham dự của hơn 300 đại biểu đến từ công đoàn các cấp trực thuộc Công đoàn Điện lực Việt Nam đã được tổ chức tại thành phố Đà Nẵng., Công đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức Hội nghị “Công đoàn trong công tác An toàn vệ sinh lao động”

Vừa qua, Hội nghị “Công đoàn trong công tác An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ)” với sự tham dự của hơn 300 đại biểu đến từ công đoàn các cấp trực thuộc Công đoàn Điện lực Việt Nam đã được tổ chức tại thành phố Đà Nẵng.

Ông Khuất Quang Mậu, Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam phát biểu khai mạc Hội nghị - Ảnh: Văn Lương.

Hội nghị được tổ chức nhằm đánh giá vai trò của tổ chức công đoàn các cấp trong việc thực hiện công tác An toàn, vệ sinh lao động các năm qua và những giải pháp thực hiện công tác này trong thời gian tới. 

Theo đó, với hơn 107 nghìn người lao động, trong đó hơn 82 nghìn người làm việc trong môi trường luôn gắn liền với các yếu tố tiềm ẩn nguy cơ tai nạn lao động, ngành Điện được xếp vào là 1 trong 11 ngành nghề nguy hiểm. Công tác quản lý an toàn thiết bị, sức khoẻ và bệnh nghề nghiệp của người lao động luôn được công đoàn ngành quan tâm. Vai trò của công đoàn trong việc tham gia điều tra tai nạn lao động, bảo vệ các quyền và lợi ích hợp pháp của công nhân và người lao động cũng được đề cao. 

Trong thời gian qua, căn cứ tiêu chuẩn Nhà nước về an toàn lao động, vệ sinh lao động, Ban chấp hành Công đoàn Điện lực Việt Nam và các công đoàn cơ sở đã thỏa thuận với người sử dụng lao động các biện pháp đảm bảo an toàn lao động, vệ sinh lao động và tham gia góp ý với chính quyền để cải thiện điều kiện lao động trong các đơn vị sản xuất, kinh doanh điện. Bên cạnh đó, công đoàn các cấp cũng xây dựng nhiều phong trào bảo đảm an toàn lao động và tổ chức mạng lưới an toàn viên, vệ sinh viên như phong trào "An toàn vệ sinh viên giỏi", các cuộc thi về An toàn vệ sinh viên, tuyên dương và nhân rộng các điển hình tiên tiến trong phong trào đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động, các phong trào thi đua nhân Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động hàng năm...

Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam trao tặng bằng khen cho các đơn vị thực hiện tốt công tác An toàn, vệ sinh lao động - Ảnh: Văn Lương.

Tại Hội nghị, các đơn vị cũng đã tiến hành tham luận, đề xuất nhiều giải pháp nhằm tăng cường công tác An toàn vệ sinh viên. Đây cũng là lần đầu tiên những công nhân từng bị tai nạn lao động tham gia góp tiếng nói rút kinh nghiệm từ bản thân.

Công đoàn Điện lực Việt Nam cũng đã tổ chức biểu dương, khen thưởng cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích tốt trong công tác An toàn, vệ sinh lao động trong những năm vừa qua.


Nguồn tin: vanhoa.evn.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
banner cuoi trang
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây