Bạc Liêu: Cảnh giác với đối tượng giả mạo nhân viên Điện lực để lừa đảo

Thứ tư - 22/05/2019 13:57
Ngày 21/2/2019, Công ty Điện lực Bạc Liêu (PC Bạc Liêu) đã đưa ra khuyến cáo đối với các khách hàng trên địa bàn về việc cảnh giác với một số đối tượng đang giả danh nhân viên Điện lực để lừa đảo., Bạc Liêu: Cảnh giác với đối tượng giả mạo nhân viên Điện lực để lừa đảo

Ngày 21/2/2019, Công ty Điện lực Bạc Liêu (PC Bạc Liêu) đã đưa ra khuyến cáo đối với các khách hàng trên địa bàn về việc cảnh giác với một số đối tượng đang giả danh nhân viên Điện lực để lừa đảo.

Trong thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu xuất hiện tình trạng có một số thanh niên mặc đồng phục giống nhân viên Điện lực (quần, áo màu cam) đến nhà người dân để chào bán bảo hiểm cháy nổ và các vật tư, thiết bị như: Ổ khóa, dây điện, nồi inox, quạt máy, khoan máy, bàn ủi, nồi cơm điện, bếp gas,... có giá thường cao hơn giá trên thị trường rất nhiều, có khi mua về không sử dụng được.

Thậm chí, khi người dân đồng ý cho vào nhà, các đối tượng này còn thực hiện hành vi trộm cắp tài sản. Đây là những hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản gây mất trật tự an toàn xã hội, đồng thời gây ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh của Công ty Điện lực Bạc Liêu.

Trao đổi về vấn đề này, ông Nguyễn Minh Chánh, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Bạc Liêu khẳng định: “Từ trước đến nay, Công ty Điện lực Bạc Liêu không có chủ trương cử nhân viên đi chào bán bảo hiểm cháy nổ và các mặt hàng, vật tư, thiết bị như trên. Trường hợp người dân phản ánh là những đối tượng giả danh nhân viên Điện lực để thực hiện hành vi lừa đảo”.

Ông Chánh cũng khuyến cáo đến toàn thể khách hàng trên địa bàn, để tránh xảy ra tình trạng trên, khi người dân phát hiện bất kỳ một hành vi giả danh công nhân viên chức lao động ngành Điện để bán hàng hoặc có hành vi trái pháp luật, khách hàng cần thông báo ngay cho Điện lực gần nhất hoặc Cơ quan Công an địa phương để kịp thời giải quyết.

Cách nhận diện công nhân viên chức lao động PC Bạc Liêu khi thực hiện nhiệm vụ:

- Đối với công nhân (bộ phận trực tiếp): Nhận diện trang phục quần áo bảo hộ lao động (màu cam), trên túi áo bên trái có bảng tên ghi Công ty Điện lực Bạc Liêu và mã số nhân viên, bên cánh tay trái có in logo ngành Điện, dòng chữ EVNSPC ở trên và dòng chữ PC BAC LIEU ở dưới; trên nón bảo hộ lao động, phía trước có dán logo ngành Điện và chữ EVN.

- Đối với cán bộ, nhân viên (bộ phận gián tiếp): Nhận diện trang phục áo sơ mi màu trắng trơn, quần tây xanh đen, đeo bảng tên có logo ngành Điện, dòng chữ EVNSPC ở trên và  dòng chữ PC BAC LIEU ở dưới, ảnh 2x3, tên nhân viên và mã số nhân viên.

- Công nhân viên chức lao động ngành Điện đến nhà khách hàng, nhà hộ dân thực hiện nhiệm vụ xuất trình Thẻ công nhân viên chức lao động (khi có yêu cầu).


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
banner cuoi trang
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây