Trân trọng và phát huy thành quả đạt đựơc hãy xứng đáng niềm tin yêu của khách hàng

Thứ bảy - 03/02/2018 20:07
Công ty Thí nghiệm điện miền Nam là đơn vị thành viên của Tổng công ty Điện lực miền Nam, được thành lập ngày 08/04/1981 theo quyết định số 11/ĐL/TCCB3 của Bộ Điện lực với tên gọi ban đầu là Trung tâm Thí nghiệm điện 2 với chức năng thực hiện công tác thí nghiệm hiệu chỉnh các công trình điện, chế tạo và sửa chữa các thiết bị điện chuyên dùng cho ngành điện tại các tỉnh thành phía Nam.

Ngày 29/04/2010, Trung tâm Thí nghiệm điện 2 được đổi tên thành Công ty Thí nghiệm điện miền Nam theo Quyết định 179/QĐ-EVNSPC với những chức năng nhiệm vụ, tổ chức được kiện toàn để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của xã hội. Tiếp đó, Công ty được Sở Kế hoạch Đầu tư thành phố Hồ Chí Minh cấp Giấy phép Kinh doanh có Mã số 0300942001-009 ngày 11/08/2010.

Qua 30 năm hình thành và phát triển, các thế hệ cán bộ công nhân viên Công ty đã nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn, thử thách để thực hiện thí nghiệm hiệu chỉnh các công trình trọng điểm trong hệ thống lưới điện quốc gia, đưa vào vận hành an toàn và đúng tiến độ, góp một phần công sức vào sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội ở các tỉnh phía thành phía Nam.

Từ những năm đầu, khi trang thiết bị còn thiếu, lực lượng thí nghiệm và kiểm định viên còn ít nhưng Công ty đã thí nghiệm thành công 04 tổ máy của Nhà máy thuỷ điện Trị An, một công trình trọng điểm quốc gia có công suất lớn nhất miền Nam lúc bấy giờ, được các bộ ngành chức năng và các chuyên gia Liên xô đánh giá cao. Sau đó, Công ty tham gia thí nghiệm đưa vào vận hành một loạt các công trình 110kV, 220kV khác như Nhà máy thuỷ điện Thác Mơ, Trung tâm nhiệt điện Phú Mỹ, Nhiệt điện Bà Rịa và nhiều nhà máy điện khác… Đặc biệt Công ty đã tham gia công tác thí nghiệm hiệu chỉnh các công trình đường dây và trạm biến áp 500kV bảo đảm tiến độ và yêu cầu cao nhất về mặt kỹ thuật của đường dây siêu cao áp lần đầu tiên vận hành tại Việt Nam. Bên cạnh đó, Công ty đã tham gia cùng với các đơn vị liên quan xử lý sự cố trên hệ thống năng lượng nâng cao độ tin cập cung cấp điện cho khu vực. Ngoài ra, Công ty còn chế tạo thiết bị điện như tụ điện trung thế, biến điện áp, biến dòng điện đo lường trung và hạ thế; sửa chữa máy biến thế và các thiết bị điện khác với chất lượng và các tiêu chuẩn kỹ thuật ngày càng cao chiếm một thị phần đáng kể trong nước.

 

le don nhan huan chuong ld

Trong thời gian tới, Công ty thí nghiệm điện miền Nam tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ được giao với chất lượng ngày càng nâng cao. Công ty cần quan tâm đến đào tạo nhân lực và đầu tư thiết bị để đáp ứng nhu cầu của xã hội đặc biệt là nguồn năng lượng mới như năng lượng hạt nhân, năng lượng gió... Đây là cơ hội tốt để Công ty tự hoàn thiện, khẳng định mình và phát triển bền vững, nhưng cũng là thách thức lớn trong bối cảnh hiện nay. Tôi tin tưởng tập thể CBCNV Công ty Thí nghiệm điện miền Nam với lực lượng cán bộ khoa học kỹ thuật chuyên sâu, đội ngũ công nhân có tay nghề cao, năng động, yêu nghề và gắn bó với đơn vị, biết trân trọng và phát huy những thành quả đạt được trong những năm qua, sẽ tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, nâng cao chất lượng dịch vụ và sản phẩm của mình. Tôi hy vọng chắc chắn rằng với truyền thống 30 năm qua, tập thể CBCNV Công ty Thí nghiệm điện sẽ xây dựng và phát triển ETC2 thành một thương hiệu có uy tín trong nước và khu vực Đông Nam Á.

Cuối cùng, thay mặt Tổng Công ty Điện lực miền Nam, tôi nhiệt liệt chúc mừng toàn thể CBCNV Công ty Thí nghiệm điện miền Nam qua các thời kỳ nhân dịp Công ty tròn 30 tuổi và đón nhận danh hiệu cao quý – Huân chương Lao động hạng Nhất của Chủ tịch nước phong tặng.

banner cuoi trang
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây