Đào tạo nhận thức an toàn thông tin

Thứ hai - 19/08/2019 16:12
Công nghệ thông tin (CNTT) là một trong các động lực quan trọng nhất của sự phát triển của doanh nghiệp, việc ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 là một trong những mục tiêu hàng đầu của Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) trong việc điều hành sản xuất kinh doanh. Ngoài việc ứng dụng CNTT vào các hoạt động sản xuất kinh doanh, thì việc nâng cao nhận thức cho CBCNV về an toàn thông tin cũng là mục tiêu quan trọng.
Lãnh đạo EVN SPC phát biểu khai mạc lớp học.
Lãnh đạo EVN SPC phát biểu khai mạc lớp học.

Tham gia khóa học, các học viên được cung cấp các kỹ năng và kiến thức an toàn thông tin cho cá nhân và an toàn thông tin trong doanh nghiệp. Chương trình đào tạo gồm 2 nội dung: An toàn thông tin cho cá nhân và an toàn thông tin trong doanh nghiệp.

Nội dung an toàn thông tin cho cá nhân gồm: Các nguy cơ và sự cố mất an toàn thông tin của người dùng; An toàn khi sử dụng máy tính cá nhân (bản quyền và lợi ích của việc sử dụng phần mềm bản quyền; an toàn khi sử dụng máy tính nơi công cộng, và phố biến các chương trình phần mềm diệt virus, cách sao lưu và đồng bộ dữ liệu); An toàn khi sử dụng thiết bị di động (các nguy cơ khi sử dụng thiết bị di động, cách bảo đảm an toàn khi sử dụng thiết bị di động); An toàn khi dùng mạng không dây (lời khuyên và rủi ro khi sử dụng mạng không dây); An toàn khi sử dụng thư điện tử (Phòng tránh thư rác, phishing; Gửi và nhận thư điện tử an toàn; Cách đối phó với thư điện tử giả mạo, phishing); An toàn khi sử dụng mạng xã hội (lời khuyên và rủi ro khi sử dụng mạng xã hội); An toàn khi duyệt web và giao dịch trực tuyến (hướng dẫn các nguy cơ mất an toàn, thiết lập an toàn cho duyệt web và thanh toán trực tuyến, cách nhận biết trang web an toàn).

Nội dung an toàn thông tin trong doanh nghiệp gồm: Quy định, Luật hiện hành về an toàn, an ninh thông tin; Luật An toàn thông tin mạng; Luật An ninh mạng.

Khóa đào tạo này nằm trong kế hoạch đào tạo nâng cao nhận thức công nghệ thông tin năm 2019 được EVN SPC phê duyệt nhằm triển khai theo định hướng đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý vận hành lưới điện phân phối và kinh doanh điện nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh và năng suất lao động trong Tổng công ty theo Chỉ thị số Quyết định số 3392/QĐ-EVN SPC ngày 21/8/2017 của Tổng công ty Điện lực miền Nam.

 
Thanh Thủy - Phương Diệp - Ban TCNS EVNSPC

Nguồn tin: evnspc.vn

banner cuoi trang
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây