Công ty Thí nghiệm điện miền Nam: Uy tín từng công trình

Thứ hai - 26/02/2018 11:27
Công ty Thí nghiệm điện miền Nam là đơn vị thành viên của Tổng công ty Điện lực miền Nam, được thành lập ngày 8/4/1981. Gần 30 năm không ngừng phát triển, đảm nhiệm nhiều công trình lớn và mở rộng hoạt động ở nhiều lĩnh vực của ngành điện.
ETC2New
Lễ khánh thành và gắn biển công trình TBA220 kV Long Xuyên 2.
 
Là đơn vị chuyên ngành, công ty đang sản xuất và kinh doanh trên nhiều lĩnh vực. Cụ thể như: Thí nghiệm hiệu chỉnh các trạm biến áp và nhà máy điện có cấp điện áp đến 500kV; hiệu chuẩn các thiết bị điện các loại; thí nghiệm các thông số kỹ thuật của dầu cách điện; kiểm định, cài đặt hệ thống đo đếm điện năng; tư vấn, thiết kế, xây dựng, lắp đặt và thí nghiệm các công trình điện, hệ thống SCADA. Ở lĩnh vực sản xuất, chế tạo, lắp ráp và sửa chữa bảo trì gồm: Chế tạo, sửa chữa các thiết bị điện; thiết kế, sản xuất tủ bảng điện các loại; chế tạo máy rửa sứ hotline; bảo dưỡng, duy tu trạm điện, nhà máy điện. Ngoài ra, công ty còn kinh doanh vật tư, thiết bị điện và các hàng hóa khác; xuất nhập khẩu vật tư và thiết bị; đào tạo ngành nghề thí nghiệm hiệu chỉnh trạm điện và nhà máy điện…
 
Cuối năm 2015, công ty đã xây dựng Nhà máy Sản xuất Thiết bị điện tại Khu công nghiệp Tân Phú Trung, Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh. Nhà máy đã đầu tư các thiết bị công nghệ mới như: Dây chuyền đúc nhựa chân không để sản xuất TU, TI trung thế; lò sấy tẩm tụ phục vụ công tác chế tạo tụ điện trung thế; phát triển công tác chế tạo lắp ráp tủ bảng điện các loại: Tủ bảo vệ, tủ điều khiển, tủ MK, tủ tự dùng AC, DC… cho các trạm biến áp 110kV, 220kV nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển lưới điện của Tổng công ty Điện lực miền Nam nói riêng và của toàn khu vực miền Nam nói chung.
 
Với bề dày kinh nghiệm hơn 36 năm cùng sự nỗ lực phấn đấu không ngừng, đến nay công ty đã trở thành đơn vị hàng đầu cả nước trong lĩnh vực thí nghiệm, hiệu chỉnh điện và chế tạo thiết bị điện.
 
Cũng vào cuối năm 2015, 20 đơn vị hiệu chuẩn, thí nghiệm phương tiện đo thuộc 20 công ty điện lực tỉnh khu vực phía Nam được điều chuyển sát nhập về Công ty Thí nghiệm điện miền Nam theo quy định của Luật Đo lường Việt Nam và được chuyển đổi thành Trung tâm Thí nghiệm điện trực thuộc công ty. Đến nay, hơn 200 công nhân, viên chức, lao động tại 20 Trung tâm Thí nghiệm điện các tỉnh đã hòa nhập vào guồng máy của công ty, tham gia sôi nổi các hoạt động về công đoàn, tích cực thi đua lao động góp phần tăng doanh thu cho toàn công ty.
 
Theo ông Lê Đình Đàn - Giám đốc Công ty Thí nghiệm điện miền Nam, việc Nhà máy Chế tạo thiết bị điện và 20 Trung tâm Thí nghiệm điện các tỉnh hoạt động ổn định đã đánh dấu một mốc son mới về sự phát triển và lớn mạnh trong 2 lĩnh vực chế tạo thiết bị điện và thí nghiệm, kiểm định của công ty. Qua đó, công ty cam kết sẽ xây dựng và thực hiện kế hoạch cải tiến chất lượng dịch vụ thí nghiệm, hiệu chỉnh và chế tạo các thiết bị điện góp phần vào sự vận hành ổn định và phát triển hệ thống điện phía Nam.
 
Theo: Báo Công thương
 
banner cuoi trang
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây