Thợ điện bất chấp “chảo lửa” giữ điện cho dân

Thứ năm - 05/07/2018 18:01
Đợt nắng nóng khốc liệt từ đầu tháng 7 đến nay khiến sản lượng điện tiêu thụ trên toàn quốc liên tục lập các “kỷ lục” mới. Trong khi mọi người đều tìm cách tránh nóng, những công nhân điện lực khu vực Bắc – Trung bộ vẫn kiên cường “phơi mình” trong “chảo lửa” khổng lồ để dòng điện đến mỗi gia đình không bị gián đoạn., Thợ điện bất chấp “chảo lửa” giữ điện cho dân

Đợt nắng nóng khốc liệt từ đầu tháng 7 đến nay khiến sản lượng điện tiêu thụ trên toàn quốc liên tục lập các “kỷ lục” mới. Trong khi mọi người đều tìm cách tránh nóng, những công nhân điện lực khu vực Bắc – Trung bộ vẫn kiên cường “phơi mình” trong “chảo lửa” khổng lồ để dòng điện đến mỗi gia đình không bị gián đoạn.

Trong đợt nắng nóng này, qua mỗi ngày, sản lượng điện tiêu thụ trên cả nước lại lập một “kỷ lục” mới. Riêng ngày 4/7/2018, cả nước đã tiêu thụ 725 triệu kWh.

Trong ảnh: Thợ điện tại thành phố Nam Định khắc phục sự cố do quá tải lưới điện vào lúc 15h30 ngày 4/7 –  Ảnh: Thanh Tùng.

 

Giải pháp chống chọi với nắng nóng thiêu đốt của công nhân ngành Điện. Trong ngày 4/7, riêng miền Bắc, công suất phụ tải đỉnh hệ thống điện đạt 17.149 MW, sản lượng điện tiêu thụ lên tới 363,8 triệu kWh, tăng 86 MW và 5,2 triệu kWh so với ngày trước đó - Ảnh: Thanh Tùng.

 

Tại “chảo lửa” thủ đô Hà Nội, có thời điểm nhiệt độ ngoài trời lên tới gần 50 độ C nhưng thợ điện vẫn sẵn sàng xử lý mọi sự cố do nhu cầu dùng điện tăng cao chưa từng có. Trong ảnh: công nhân Công ty Điện lực Long Biên triển khai san tải cho khu dân cư tại phố Ngọc Lâm, quận Long Biên giữa trưa 3/7 – Ảnh: Kim Oanh.

Tại miền Trung, ngày 3/7, sản lượng tiêu thụ đạt gần 64,5 triệu kWh, cũng là cao nhất trong lịch sử khu vực này, tăng khoảng 6% so với sản lượng ngày cao nhất năm 2017. Trong ảnh: Thợ điện của Tổng công ty Điện lực miền Trung xử lý sự cố - Ảnh: Đăng Đệ.

Sửa chữa điện hotline (không cần cắt điện) rất phù hợp trong những thời điểm nắng nóng gay gắt. Trong ảnh: Thợ điện thao tác trên lưới tại Nha Trang, Khánh Hòa ngày 28/6 - Ảnh: Đăng Đệ.

Những ngày này, thợ điện các tỉnh Bắc – Trung bộ luôn trong trạng thái sẵn sàng huy động cao nhất, không kể đêm ngày để đáp ứng mọi yêu cầu về điện cho khách hàng. Ảnh chụp thợ điện khắc phục sự số trong đêm 4/7 tại TBA Trần Tế Xương 6, TP Nam Định  – Ảnh: Thanh Tùng.

Những “kỷ lục” về tiêu thụ điện liên tiếp bị xô đổ trong 2 đợt nắng nóng đầu năm nay. Dự báo, nắng nóng diện rộng còn duy trì ở Bắc và Trung bộ đến hết ngày 6/7/2018.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
banner cuoi trang
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây