PTC 3: Trực 24/24h để ứng phó với bão số 9

Thứ bảy - 24/11/2018 23:01
Trao đổi nhanh với evn.com.vn lúc 12h trưa ngày 24/11, ông Hồ Công – Phó Giám đốc Công ty Truyền tải điện 3 (PTC 3) cho biết đơn vị đã chuẩn bị đầy đủ nhân lực, vật tư, thiết bị để xử lý kịp thời mọi tình huống trên lưới điện truyền tải khu vực Nam Trung bộ khi bão số 9 đổ bộ., PTC 3: Trực 24/24h để ứng phó với bão số 9

Trao đổi nhanh với evn.com.vn lúc 12h trưa ngày 24/11, ông Hồ Công – Phó Giám đốc Công ty Truyền tải điện 3 (PTC 3) cho biết đơn vị đã chuẩn bị đầy đủ nhân lực, vật tư, thiết bị để xử lý kịp thời mọi tình huống trên lưới điện truyền tải khu vực Nam Trung bộ khi bão số 9 đổ bộ.

PTC 3 là đơn vị thuộc Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia, chịu trách nhiệm quản lý, vận hành lưới điện truyền tải các tỉnh Nam Trung Bộ từ Bình Định đến Bình Thuận và 4 tỉnh Tây Nguyên. Đây là khu vực được dự báo bão số 9 có khả năng đổ bộ hoặc tác động.

Dự kiến hướng đi của bão số 9 trong Bản tin phát lúc 11h ngày 24/11 - Nguồn ảnh: Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia

Ông Hồ Công cho biết: Bên cạnh phương án phòng chống thiên tai đã được triển khai ngay từ đầu năm, Công ty phối hợp với Ban Chỉ huy PCTT&TKCN địa phương theo dõi sát tình hình diễn biến của bão để đảm bảo cung cấp điện tốt nhất, đảm bảo an toàn cho người, thiết bị và công trình điện.

Công ty yêu cầu các đơn vị liền kề nhau chủ động phối hợp và hỗ trợ để nhanh chóng khắc phục hậu quả do mưa bão. Lãnh đạo Công ty và các đơn vị trực thuộc trực ban liên tục 24/24h. Trong quá trình triển khai công tác PCTT&TKCN phải đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và thiết bị. 100% các đơn vị cũng phối hợp đơn vị thi công chằng néo công trình với những đường dây, xuất tuyến đang thi công để đảm bảo không bị lốc xoáy bay vào đường dây hoặc thiết bị vận hành, gây ra sự cố.

Với các vị trí có nguy cơ sạt lở, địa chất yếu, vùng có khả năng bị chia cắt,… ngoài phương án PCTT&TKCN chung theo quy định, Công ty còn yêu cầu các đơn vị lập phương án ứng phó sự cố lớn riêng tại từng vị trí.

Đơn vị cũng đồng thời tổ chức các đoàn công tác xuống địa bàn để kiểm tra công tác phòng chống bão. Trong đó, tỉnh Ninh Thuận, Bình Thuận là địa phương được dự báo có khả năng bị ảnh hưởng trực tiếp sẽ do Lãnh đạo Ban chỉ huy PCTT&TKCN của Công ty trực tiếp có mặt chỉ đạo công tác ứng phó.  

Những trạm biến áp có nguy cơ ngập úng nếu mưa lớn kéo dài đã được khơi thông cống thoát nước, kênh rạch, lắp đặt cửa chắn nước. 

Cũng theo ông Công, PTC 3 đã xây dựng kịch bản ở tình huống xấu nhất khi mưa bão gây sự cố làm tê liệt đường dây truyền tải điện Bắc - Nam. Vì vậy, 100% quân số và vật tư thiết bị dự phòng của đơn vị luôn đã ở trong trạng thái sẵn sàng được điều động. 

Trước mùa mưa bão năm nay, Công ty đã có biên bản phối hợp với các công ty điện lực, công ty lưới điện cao thế và các đơn vị ngoài ngành Điện như đơn vị vận tải, đơn vị cung cấp vật tư thiết bị tại các tỉnh để sẵn sàng phối hợp khắc phục sự cố nhanh chóng, kịp thời.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia:

- Hồi 10 giờ ngày 24/11, vị trí tâm bão cách đảo Phú Quý khoảng 100 km, cách Phan Thiết khoảng 180 km, cách Vũng Tàu khoảng 230 km, cách Bến Tre 270 km. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 9-10 (75-100 km/giờ), giật cấp 12.

- Dự báo trong 12 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây mỗi giờ đi được khoảng 10-15 km. Đến 22 giờ ngày 24/11, vị trí tâm bão ở ngay trên vùng biển các tỉnh từ Bình Thuận đến Bến Tre. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 9-10 (75-100 km/giờ), giật cấp 12.

- Trong 12 đến 24 giờ tiếp theo, bão di chuyển theo hướng Tây mỗi giờ đi được khoảng 10-15 km và đi vào đất liền các tỉnh từ Bình Thuận đến Bến Tre với cường độ mạnh cấp 7-8 sau đó suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
banner cuoi trang
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây