EVNNPT: Thu hút đầu tư nước ngoài từ nỗ lực đảm bảo điện

Thứ năm - 12/04/2018 04:01
Đảm bảo cung cấp điện ổn định cho các khu công nghiệp lớn của đất nước là một trong những nhiệm vụ quan trọng của Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT), góp phần thu hút các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào Việt Nam, thúc đẩy nền kinh tế của đất nước phát triển., EVNNPT: Thu hút đầu tư nước ngoài từ nỗ lực đảm bảo điện

Đảm bảo cung cấp điện ổn định cho các khu công nghiệp lớn của đất nước là một trong những nhiệm vụ quan trọng của Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT), góp phần thu hút các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào Việt Nam, thúc đẩy nền kinh tế của đất nước phát triển.

Thư cảm ơn của Công ty TNHH SAMSUNG Display Việt Nam gửi đến EVNNPT

Trong những năm gần đây, đầu tư nước ngoài vào Việt Nam liên tục tăng nhanh, nhiều khu công nghiệp có quy mô lớn, yêu cầu cung cấp điện tăng cao cả về sản lượng điện và chất lượng điện năng.

Tại khu vực phía bắc, tỉnh Bắc Ninh là địa phương có đến hàng chục khu công nghiệp đã thu hút lượng đầu tư nước ngoài lớn nhất miền Bắc, tiêu biểu như Tổ hợp Samsung Việt Nam tại Bắc Ninh gồm có 2 Công ty là Công ty TNHH Samsung Electronics Vietnam (SEV) và Công ty TNHH Samsung Display Vietnam (SDV). Các nhà máy của 2 Công ty nằm trong khu công nghiệp Yên Phong - Bắc Ninh với lượng điện tiêu thụ công suất lớn và yêu cầu rất cao về chất lượng điện.

Để đáp ứng yêu cầu cao về điện của các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh nói chung và khu công nghiệp Yên Phong nói riêng, vừa qua Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia đã đóng điện đưa vào vận hành 2 máy biến áp (MBA) 220 kV với tổng dung lượng 500 MVA để tăng cường công suất cho phụ tải.

Cụ thể, ngày 12/02/2018 đóng điện đưa vào vận hành MBA 220 kV/250 MVA tại Trạm biến áp (TBA) 220kV Bắc Ninh 3 vượt tiến độ hơn 1 tháng; ngày 21/3/2018 đóng điện đưa vào vận hành MBA 220 kV/250 MVA tại TBA 500 kV Đông Anh đảm bảo tiến độ đề ra.

Trước đó, trong năm 2017, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia đã đóng điện đưa vào vận hành các công trình đường dây và trạm biến áp truyền tải điện quan trọng, cấp điện cho tỉnh Bắc Ninh và Thủ đô Hà Nội, bao gồm: Đường dây 500 kV/220 kV Hiệp Hòa - Đông Anh - Bắc Ninh 2; TBA 500 kV Đông Anh; TBA 220 kV Đông Anh; TBA 220kV Bắc Ninh 3; Lắp máy biến áp thứ 2 TBA 500 kV Phố Nối.

Cảm kích trước sự nhiệt tình và nỗ lực của Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia trong việc đóng điện và đưa vào vận hành 2 công trình truyền tải điện, đáp ứng các yêu cầu của nhà đầu tư Samsung tại Bắc Ninh trong những tháng đầu năm 2018, Tổng Giám đốc Samsung Display Vietnam Kweon Yuong Chan đã gửi thư cám ơn đến Bộ Công Thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia, Công ty Truyền tải điện 1 và Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Bắc.

“Chúng tôi rất cảm kích trước sự nhiệt tình, nỗ lực của Quý cơ quan trong việc thi công lắp đặt thêm các máy biến áp, gia tăng công suất cho các trạm biến áp khu vực Bắc Ninh. Trong suốt thời gian thi công, các Quý cơ quan, các bên liên quan cùng các đơn vị vận hành luôn dành sự tập trung cao độ để đã không xảy ra bất kỳ ảnh hưởng nào dù là nhỏ nhất đến hệ thống điện. SDV vô cùng cảm ơn vì điều này” - Tổng Giám đốc Samsung Display Vietnam, ông Kweon Yuong Chan viết trong thư cám ơn.

Ông Đặng Phan Tường, Chủ tịch Hội đồng thành viên EVNNPT cho biết: Đảm bảo truyền tải điện an toàn, liên tục, ổn định cho các hoạt động kinh tế, chính trị, xã hội, an ninh, quốc phòng và thị trường điện Việt Nam là sứ mệnh của Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia. Những ghi nhận của người dân, của các doanh nghiệp, các nhà đầu tư nói chung và của Công ty Samsung Display Vietnam nói riêng đối với EVNNPT là sự động viên, tiếp thêm động lực để EVNNPT nỗ lực hơn nữa, quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.


Nguồn tin: www.evn.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
banner cuoi trang
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây