EVN sẽ hợp tác với Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa tiết kiệm điện vào giảng dạy trong các cấp học

Thứ sáu - 31/08/2018 01:01
Đó là một trong những nội dung được đề cập tại buổi làm việc giữa Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Bộ Giáo dục và Đào tạo, ngày 30/8, tại Hà Nội. , EVN sẽ hợp tác với Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa tiết kiệm điện vào giảng dạy trong các cấp học

Đó là một trong những nội dung được đề cập tại buổi làm việc giữa Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Bộ Giáo dục và Đào tạo, ngày 30/8, tại Hà Nội.

Phó Tổng giám đốc EVN Võ Quang Lâm và Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ đã trao đổi về hợp tác đào tạo sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong hệ thống trường học.

Trong đó, EVN kiến nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tiếp tục nghiên cứu bổ sung, cập nhật các nội dung giáo dục về bảo vệ môi trường, tiết kiệm nói chung và tiết kiệm điện nói riêng trong sách giáo khoa; lồng ghép và tăng cường các chương trình, hoạt động ngoại khóa trong trường học, mang tính tương tác cao.  

EVN cũng đề xuất Bộ GD&ĐT nghiên cứu xây dựng trang tin điện tử quốc gia (website/portal) cung cấp các tài liệu, bài giảng về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả cho các cấp; sử dụng tối đa hình ảnh, audio, video để minh họa, sinh động, giúp học sinh dễ nhớ, dễ hiểu.

Phó Tổng giám đốc EVN Võ Quang Lâm đang phát biểu tại buổi làm việc với Bộ GD&ĐT 

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ đánh giá cao và ủng hộ những đề xuất của EVN.

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ cho biết, nhiều năm qua, giáo dục về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả đã được triển khai trong nhiều cấp, từ mầm non, tiểu học, trung học đến đại học. Qua đó, nâng cao nhận thức, góp phần rèn luyện thói quen cho học sinh, sinh viên, cũng như đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT mong muốn EVN nghiên cứu xây dựng các hướng dẫn trực quan sử dụng điện tiết kiệm, an toàn để học sinh, sinh viên và thầy cô giáo có thể tới tham quan thực tế. Đồng thời, phối hợp với Bộ trong xây dựng các chương trình giáo dục về lĩnh vực này, khi có yêu cầu. 

Những năm gần đây, các tổng công ty/công ty Điện lực của EVN cũng thường xuyên phối hợp với các trường học tại địa phương để tổ chức tuyên truyền về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
banner cuoi trang
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây