Đảm bảo cung cấp nhiên liệu khí đốt cho phát điện

Thứ năm - 29/03/2018 03:01
Đây là một trong những nội dung trọng tâm tại buổi làm việc giữa lãnh đạo cấp cao của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN), ngày 28/3, tại Hà Nội. , Đảm bảo cung cấp nhiên liệu khí đốt cho phát điện

Đây là một trong những nội dung trọng tâm tại buổi làm việc giữa lãnh đạo cấp cao của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN), ngày 28/3, tại Hà Nội.

Tham dự buổi làm việc có ông Trần Sỹ Thanh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV PVN; ông Nguyễn Vũ Trường Sơn - Tổng Giám đốc PVN; các Phó Tổng giám đốc và lãnh đạo các đơn vị trực thuộc PVN.

Về phía EVN, có ông Dương Quang Thành – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV EVN; ông Đặng Hoàng An - Tổng Giám đốc EVN; các Thành viên HĐTV, Phó Tổng giám đốc và lãnh đạo các Ban chuyên môn, các đơn vị trực thuộc EVN.

Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành phát biểu tại buổi làm việc

Theo ông Dương Quang Thành – Chủ tịch HĐTV EVN, Tập đoàn Điện lực Việt Nam với nhiệm vụ được giao về đảm bảo an ninh năng lượng Quốc gia, đã đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, tin cậy phục vụ phát triển kinh tế - chính trị - văn hóa - xã hội của đất nước với tốc độ tăng trưởng điện thương phẩm giai đoạn 2011 - 2017 bình quân đạt tới 11%/năm. Kết quả này đạt được nhờ có sự phối hợp, hỗ trợ của các Tập đoàn, doanh nghiệp trong và ngoài nước trong hoạt động điện lực, đặc biệt là sự phối hợp hết sức quan trọng của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam – Lãnh đạo EVN nhấn mạnh.

PVN hiện đang vận hành 7 nhà máy điện lớn trong hệ thống điện Quốc gia, với tổng công suất đặt 4.260 MW, chiếm tỷ lệ khoảng 9% tổng công suất toàn hệ thống. Tổng sản lượng phát điện của các nhà máy này trong năm 2017 đạt khoảng 21,2 tỷ kWh, tương đương 10,7% tổng sản lượng của toàn hệ thống (198,32 tỷ kWh).

Đối với khí cho phát điện, từ năm 1995, PVN đã vận chuyển dòng khí đầu tiên về bờ, phục vụ phát điện tại khu vực Đông Nam Bộ. Đến nay, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam đã cung cấp được hơn 122 tỷ m3 khí, trong đó gần 94% phục vụ cho phát điện.

Lãnh đạo các cấp của 2 Tập đoàn tham dự buổi làm việc

Trong bối cảnh vì mục tiêu đảm bảo cung cấp điện giai đoạn 2018 - 2020 và các năm tiếp theo, đặc biệt là cấp điện cho miền Nam, EVN đề nghị PVN đảm bảo vận hành, an toàn, ổn định các nhà máy điện hiện hữu. Đồng thời, ưu tiên và tạo mọi điều kiện để đảm bảo khả năng cung cấp khí cho phát điện ở mức cao nhất có thể.

Ông Trần Sỹ Thanh - Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương, Chủ tịch HĐTV PVN cho biết, buổi làm việc có ý nghĩa lớn trong việc phát triển mối quan hệ hợp tác giữa 2 Tập đoàn, nhằm thúc đẩy công việc chung, tạo đà phát triển lĩnh vực điện - khí tại Việt Nam. Lãnh đạo hai Tập đoàn cùng thống nhất tiếp tục tổ chức các buổi họp trao đổi thảo luận theo định kỳ để tháo gỡ các khó khăn vướng mắc, thậm chí cùng kiến nghị các chủ trương chính sách với Chính phủ và các Bộ ngành để phấn đấu mục tiêu đảm bảo đủ nhiên liệu khí đốt cho phát điện phục vụ phát triển kinh tế xã hội của đất nước. 


Nguồn tin: www.evn.com.vn

 Từ khóa: EVN, điện, PVN, khí đốt

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
banner cuoi trang
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây