Tăng cường công tác tuyên truyền sử dụng điện an toàn, tiết kiệm

Thứ ba - 29/10/2019 15:09
Sáng ngày 15/10/2019, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hậu Giang tổ chức buổi gặp gỡ với Công ty Điện lực Hậu Giang (công ty) nhằm chuẩn bị các thông tin có liên quan cho Kỳ họp thứ tám, Quốc hội khóa XIV.
Bà Nguyễn Thanh Thủy, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh phát biểu tại hội nghị.
Bà Nguyễn Thanh Thủy, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Tại hội nghị, ông Trần Văn Khải, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Hậu Giang báo cáo về tình hình đầu tư xây dựng và sản xuất kinh doanh 9 tháng đầu năm. Trong đó, nổi bật là công ty đã thực hiện tốt công tác cấp điện phục vụ kinh tế - xã hội, sản xuất công nghiệp, nông nghiệp, an sinh xã hội cũng như các sự kiện chính trị xã hội. Trên địa bàn tỉnh hiện có 10 dự án, công trình lưới điện phân phối, trong đó nhiều tuyến điện trục chính nhằm tăng cường năng lực cung cấp điện cho các khu công nghiệp, khu vực nông thôn, khu vực còn khó khăn. Tổng Công ty Điện lực miền Nam cũng đã triển khai đầu tư các công trình trạm biến áp 110kV/220, nâng cấp, cải tạo và triển khai thi công các công trình đường dây 110kV để nâng cao chất lượng sử dụng điện, năng lực truyền tải địa bàn tỉnh Hậu Giang. 9 tháng đầu năm 2019, sản lượng điện thương phẩm đạt hơn 552 triệu KWh, tăng 9,7% so với cùng kỳ và đạt 73,7% kế hoạch. Tỷ lệ số hộ dân có điện là 99,57%, trong đó số hộ nông dân nông thôn có điện là 99,41%.

Công ty còn nỗ lực phối hợp với các sở, ngành, đoàn thể tuyên truyền về tiết kiệm điện, cải cách thủ tục hành chính, nâng cao dịch vụ chăm sóc khách hàng, khuyến khích khách hàng lắp đặt điện mặt trời trên mái nhà… Ngoài ra, trong năm 2019, công ty triển khai dịch vụ thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt đến khách hàng và thí điểm ở một địa phương trong tỉnh. Tại buổi gặp gỡ, công ty nêu một số khó khăn, vướng mắc gặp phải như hạn chế về vốn đầu tư, giá điện mặt trời trên mái nhà dành cho các hộ dân đầu tư sau ngày 30-6-2019 chưa có quy định cụ thể nên khách hàng chưa an tâm đầu tư. Công ty cần sự hỗ trợ từ chính quyền địa phương về giải phóng mặt bằng để đảm bảo các công trình lưới điện triển khai và vận hành kịp tiến độ.

Qua báo cáo của công ty, Bà Nguyễn Thanh Thủy, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hậu Giang đánh giá cao những thành quả và nỗ lực của công ty, đảm bảo phục vụ tốt cho nhu cầu sản xuất, sinh hoạt của người dân. Trong thời gian tới, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh mong muốn công ty tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền sử dụng điện an toàn, tiết kiệm đến người dân cũng như thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt và lợi ích của việc đầu tư năng lượng tái tạo, nhất là điện mặt trời trên mái nhà. Về những khó khăn, vướng mắc của ngành, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh sẽ ghi nhận và trao đổi, phản ánh đến các cơ quan, đơn vị liên quan để có giải pháp tháo gỡ.

T.Trang - PC Hậu Giang

Nguồn tin: evnspc.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
banner cuoi trang
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây