PC Thủ Thiêm ký hợp đồng mua điện mặt trời với các hộ dân

Thứ bảy - 18/05/2019 00:01
Ngày 14/5, Công ty Điện lực Thủ Thiêm (PC Thủ Thiêm - Tổng công ty Điện lực TP. HCM) tổ chức ký hợp đồng mua điện mặt trời áp mái của các hộ dân trên địa bàn Quận 2 và Quận 9., PC Thủ Thiêm ký hợp đồng mua điện mặt trời với các hộ dân

Ngày 14/5, Công ty Điện lực Thủ Thiêm (PC Thủ Thiêm - Tổng công ty Điện lực TP. HCM) tổ chức ký hợp đồng mua điện mặt trời áp mái của các hộ dân trên địa bàn Quận 2 và Quận 9.

Đại diện 2 bên trao đổi hợp đồng ký kết - Ảnh: Nguyễn Duy.

Các hộ dân là khách hàng của ngành Điện đang sử dụng hệ thống điện mặt trời áp mái có đấu nối và bán điện lên lưới của điện lực được ký hợp đồng mua bán điện và sẽ được thanh toán thành hai đợt: Đợt 1 thực hiện thanh toán đối với phần sản lượng trước ngày 25/4/2019, thanh toán trước ngày 15/5/2019; Đợt 2 sẽ thanh toán định kỳ hàng tháng theo đúng thời gian thỏa thuận tại hợp đồng đã ký.

Được biết, PC Thủ Thiêm là đơn vị thứ hai đại diện Tổng công ty Điện lực TP.HCM ký kết hợp đồng mua điện mặt trời áp mái của các hộ dân. Đối với những khách hàng còn lại, các công ty điện lực sẽ cử nhân viên xuống từng hộ gia đình để ký kết hợp đồng mua bán điện mặt trời áp mái.

Theo Tổng công ty Điện lực TP.HCM, đến nay đã có hơn 1.400 trường hợp lắp đặt điện mặt trời áp mái nối lưới. Lượng điện phát lên lưới hiện đạt hơn 4,2 triệu kWh, nếu nhân với đơn giá năm 2019 là 2.134 đồng/kWh, số tiền ngành Điện phải trả cho khách hàng gần 9 tỉ đồng.

Tính đến ngày 8/5, đã có hàng trăm trường hợp được các công ty điện lực chốt chỉ số làm cơ sở thanh toán tiền điện mặt trời. Theo phiếu chốt chỉ số, có nhiều trường hợp chỉ đầu tư điện mặt trời với công suất 3 - 10 kWp nhưng số lượng điện đưa lên lưới là 2.000 - 7.752 kWh, tương ứng số tiền khách hàng được ngành Điện chi trả từ 4 triệu đến hơn 16 triệu đồng/trường hợp.


Nguồn tin: tietkiemnangluong.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
banner cuoi trang
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây