Điện lực Nam Buôn Ma Thuột tuyên truyền tiết kiệm điện tại trường học

Thứ sáu - 31/05/2019 20:01
Vừa qua, Điện lực Nam Buôn Ma Thuột (PC Đắk Lắk) đã phối hợp với trường THCS Đoàn Thị Điểm (thành phố Buôn Ma Thuột) tổ chức Hội thi Học sinh với kiến thức tiết kiệm điện. 1.500 học sinh của nhà trường đã tham gia các phần thi và cổ vũ cho các đội thi., Điện lực Nam Buôn Ma Thuột tuyên truyền tiết kiệm điện tại trường học

Vừa qua, Điện lực Nam Buôn Ma Thuột (PC Đắk Lắk) đã phối hợp với trường THCS Đoàn Thị Điểm (thành phố Buôn Ma Thuột) tổ chức Hội thi Học sinh với kiến thức tiết kiệm điện. 1.500 học sinh của nhà trường đã tham gia các phần thi và cổ vũ cho các đội thi.

Các em học sinh hào hứng tham gia các phần thi. Ảnh: PC Đắk Lắk.

Đến với Hội thi, các thí sinh thuộc 04 đội thi đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về mặt kiến thức, tham gia sôi nổi vào các phần thi gồm: Phần thi trắc nghiệm gồm 10 câu hỏi về kiến thức sử dụng điện; Phần thi hùng biện với đề tài về an toàn điện và tiết kiệm điện. Trong đó, phần thi hùng biện đã tạo điều kiện cho các em thể hiện sự tự tin, sáng tạo cũng như rèn luyện kỹ năng thuyết trình.

Các em học sinh đến cổ vũ cho các đội thi cũng tham gia trả lời nhanh câu hỏi dành cho khán giả và nhận được phần thưởng của ban tổ chức.

Tuyên truyền viên của Điện lực Nam Buôn Ma Thuột đã có buổi trao đổi với các em học sinh về cách thức sử dụng thiết bị điện trong gia đình, trường học hiệu quả, an toàn. Đồng thời, các em còn được phát tờ rơi tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm, an toàn với nội dung, thông điệp gần gũi, dễ hiểu.

Việc đưa giáo dục tiết kiệm điện vào trường học đã biến các kiến thức tưởng chừng khô cứng trở nên sinh động, dễ hiểu. Cách tiếp cận kiến thức một cách gần gũi giúp các em ghi nhớ và “thấm lâu”, để rồi từ đó có nhận thức đúng đắn và hành động tích cực trong việc sử dụng tiết kiệm năng lượng.


Nguồn tin: tietkiemnangluong.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
banner cuoi trang
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây