TP. HCM phát động thi sáng tạo trẻ “Giao thông xanh”

Thứ năm - 22/03/2018 12:07
Buổi phát động được Trung tâm Phát triển KH&CN Trẻ phối hợp với Ban An toàn giao thông Thành phố và trường Đại học Giao thông vận tải TP. HCM tổ chức, ngày 20/3.

 

 

Cuộc thi sáng tạo trẻ “Giao thông xanh” với mục tiêu xây dựng các mô hình, giải pháp, ý tưởng, nhằm giải quyết các vấn đề nóng của thành phố trong lĩnh vực giao thông, tiến tới một thành phố thông minh trong tương lai.

Công dân Việt Nam có độ tuổi từ 15 – 35 đều có thể tham gia dự thi, với tổng giá trị giải thưởng là 60 triệu đồng.

Cuộc thi gồm 4 bảng: Quy hoạch; Điều hành; Phương tiện, thiết bị; Tuyên truyền. Tại mỗi bảng đều có những nội dung cụ thể. Mỗi nhóm có thể đăng ký nhiều ý tưởng dự thi cho nhiều bảng khác nhau.

Tại buổi phát động cuộc thi, ông Nguyễn Ngọc Tường, Phó ban chuyên trách Ban ATGT TP.HCM cho biết, cuộc thi sáng tạo trẻ "Giao thông xanh" là cuộc thi rất ý nghĩa với mục đích khuyến khích tạo cơ hội cho sinh viên học tập, nghiên cứu và vận dụng kiến thức vào thực tế.

Hiện ở TP.HCM vấn đề kẹt xe, ngập nước, ý thức của người tham gia giao thông đang là vấn đề nổi cộm cần có giải pháp điều chỉnh. Do vậy thông qua cuộc thi này, các bạn trẻ có thể sáng tạo, tìm kiếm những mô hình, ý tưởng cụ thể áp dụng được trong thực tiễn sẽ góp phần cải thiện tình hình giao thông, tiến tới xây dựng TP.HCM trở thành đô thị thông minh.

Để tham dự, các nhóm đăng ký hồ sơ và nội dung ý tưởng tại website http://giaothongxanh.vn từ nay đến hết ngày 27/4, vòng chung kết cuộc thi dự kiến diễn ra ngày 21/9/2018.

 


Nguồn tin: tietkiemnangluong.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
banner cuoi trang
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây