Thủ tướng Chính phủ đề nghị Tập đoàn Mitsubishi đầu tư vào năng lượng tái tạo

Thứ năm - 29/03/2018 16:01
Chiều 26/3, tại Trụ sở Chính phủ, phát biểu trong buổi tiếp ông Takehiko Kakiuchi, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Mitsubishi đang ở thăm Việt Nam, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Mitsubishi mở rộng đầu tư vào các lĩnh vực năng lượng tái tạo, hạ tầng giao thông... tại Việt Nam., Thủ tướng Chính phủ đề nghị Tập đoàn Mitsubishi đầu tư vào năng lượng tái tạo

Chiều 26/3, tại Trụ sở Chính phủ, phát biểu trong buổi tiếp ông Takehiko Kakiuchi, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Mitsubishi đang ở thăm Việt Nam, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Mitsubishi mở rộng đầu tư vào các lĩnh vực năng lượng tái tạo, hạ tầng giao thông... tại Việt Nam.

Thủ tướng nhấn mạnh, quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam - Nhật Bản phát triển ngày càng mạnh mẽ, toàn diện và thực chất trên mọi lĩnh vực với sự tin cậy cao về chính trị.

Nhật Bản là đối tác kinh tế hàng đầu của Việt Nam, là nước cung cấp ODA lớn nhất, đối tác thương mại song phương lớn thứ 4 và đã vươn lên trở thành nhà đầu tư số 1 tại Việt Nam trong năm 2017. 

Khẳng định Việt Nam hết sức coi trọng hợp tác kinh tế với Nhật Bản, Thủ tướng cho biết, các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam rất có uy tín và đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế, xã hội của Việt Nam. Tuy nhiên, hiện nay FDI của Nhật Bản vào Việt Nam mới chỉ chiếm khoảng 3% tổng FDI của Nhật Bản vào Châu Á và thấp hơn đầu tư của Nhật tại một số nước Đông Nam Á. 

Chính phủ Việt Nam đang tiếp tục hoàn thiện thể chế chính sách, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có Nhật Bản. Thủ tướng đánh giá cao các hoạt động đầu tư kinh doanh của Mitsubishi tại Việt Nam và đề nghị Tập đoàn mở rộng đầu tư tại Việt Nam trên các lĩnh vực như hạ tầng, giao thông sân bay, bến cảng, năng lượng, nhất là năng lượng tái tạo - là những lĩnh vực mà Việt Nam có nhu cầu lớn trong nhiều năm tới để đáp ứng yêu cầu phát triển.

Ngoài ra, Thủ tướng cũng đề nghị Mitsubishi quan tâm đến các lĩnh vực khác như công nghiệp chế tạo, công nghiệp ô tô và chế biến thực phẩm, cũng là những thế mạnh của Nhật Bản và hỗ trợ thúc đẩy tiêu thụ các mặt hàng nông thủy sản của Việt Nam vào thị trường Nhật Bản.

Ông Takehiko Kakiuchi cho biết đây cũng là những lĩnh vực thế mạnh, phù hợp với định hướng kinh doanh của Mitsubishi trong chiến lược đầu tư vào Việt Nam trong thời gian tới.

Chủ tịch Mitsubishi Takehiko Kakiuchi mong muốn Thủ tướng, Chính phủ và các cơ quan chức năng của Việt Nam tiếp tục ủng hộ và tạo điều kiện thuận lợi cho Tập đoàn trong quá trình đầu tư, sản xuất kinh doanh tại Việt Nam.


Nguồn tin: tietkiemnangluong.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
banner cuoi trang
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây