Quảng Trị: Dự án điện gió đã có quy hoạch phải khởi công trong năm 2019

Thứ ba - 25/09/2018 17:01
Đó là một trong những yêu cầu của UBND tỉnh Quảng Trị, trong buổi làm việc mới đây với các ban ngành địa phương và các nhà đầu tư dự án năng lượng trên địa bàn, về tiến độ triển khai cũng như tìm hướng giải quyết những vướng mắc thủ tục hành chính. , Quảng Trị: Dự án điện gió đã có quy hoạch phải khởi công trong năm 2019

Đó là một trong những yêu cầu của UBND tỉnh Quảng Trị, trong buổi làm việc mới đây với các ban ngành địa phương và các nhà đầu tư dự án năng lượng trên địa bàn, về tiến độ triển khai cũng như tìm hướng giải quyết những vướng mắc thủ tục hành chính.

UBND tỉnh Quảng Trị sẽ có kế hoạch hỗ trợ nhà đầu tư sớm khởi công các dự án năng lượng hội tụ đủ yếu tố - Ảnh: Ng.Tuấn.

Báo cáo của Sở Công Thương Quảng Trị, trên địa bàn tỉnh hiện có các dự án điện gió đang được triển khai xây dựng gồm: Dự án điện gió Hướng Linh 1 công suất 30 MW, Hướng Phùng 1 công suất 30 MW, Hướng Phùng 2 công suất 20 MW và Hướng Hiệp 1 công suất 20 MW. 

Về dự án điện mặt trời, ngoài dự án LIG-Quảng Trị có công suất 49,5 MW tại xã Gio Hải và xã Gio Thành đã hoàn thành giai đoạn chuẩn bị đầu tư, đang thực hiện thi công mặt bằng, còn có 05 dự án điện mặt trời đang đề nghị Bộ Công Thương phê duyệt bổ sung quy hoạch với tổng công suất 250 MW và 04 dự án đang nghiên cứu đề xuất với khoảng 180 MW.

UBND tỉnh yêu cầu những dự án điện gió đã có quy hoạch thì sang năm phải khởi công. Những dự án đã được cấp chủ trương đầu tư nhưng chưa triển khai hoặc không có khả năng triển khai, quá hạn thì đề xuất thu hồi.

Riêng các dự án điện mặt trời, có đặc điểm sử dụng nhiều diện tích đất, do đó, để hạn chế tối thiểu ảnh hưởng đất canh tác của người dân, việc xem xét đề xuất các dự án điện mặt trời cần được cân nhắc rà soát. Các dự án khác đang triển khai thi công cần thúc đẩy nhà đầu tư đẩy nhanh tiến độ thực hiện.


Nguồn tin: tietkiemnangluong.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
banner cuoi trang
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây