Ngôi nhà Xanh LHQ tại Việt Nam nhận giải thưởng Công trình Xanh thế giới

Chủ nhật - 09/09/2018 13:01
Ngôi nhà Xanh LHQ (GOUNH) tại Việt Nam đã được nhận giải thưởng Lãnh đạo trong Thiết kế và Vận hành bền vững, hạng mục dành cho trụ sở của tổ chức, của Hội đồng Công trình Xanh thế giới (WorldGBC) trong Lễ trao Giải thưởng Công trình Xanh khu vực châu Á - Thái Bình Dương diễn ta tại Singapore ngày 6/9., Ngôi nhà Xanh LHQ tại Việt Nam nhận giải thưởng Công trình Xanh thế giới

Ngôi nhà Xanh LHQ (GOUNH) tại Việt Nam đã được nhận giải thưởng Lãnh đạo trong Thiết kế và Vận hành bền vững, hạng mục dành cho trụ sở của tổ chức, của Hội đồng Công trình Xanh thế giới (WorldGBC) trong Lễ trao Giải thưởng Công trình Xanh khu vực châu Á - Thái Bình Dương diễn ta tại Singapore ngày 6/9.

Toàn cảnh ngôi nhà Xanh LHQ tại Việt Nam - Ảnh: Ng.Tuấn.

Đây là giải thưởng ghi nhận những công trình Xanh mang tính biểu tượng, khuyến khích những sáng tạo trong tương lai và những công ty dẫn đầu đang tạo ra những thay đổi tích cực cho một tương lai tốt đẹp hơn trong toàn khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Ngôi nhà Xanh LHQ (GOUNH) được cắt băng khánh thành tháng 5/2015, vào thời điểm các cơ quan LHQ tại Việt Nam quyết định chuyển tới làm việc trong cùng một trụ sở, khi đó là một phần trong sáng kiến thống nhất hành động.

LHQ tại Việt Nam là một trong những tổ chức đi đầu trong việc hiện thực hóa Một trụ sở LHQ trên toàn thế giới. Tòa nhà được thiết kế với mục tiêu ứng phó với những thách thức môi trường mà Việt Nam đang phải đối mặt và giảm lượng khí thải carbon và là biểu tượng của việc thực hiện các Mục tiêu Phát triển bền vững. Ngoài ra, nhân viên LHQ làm việc ở đây cũng thực hiện các hành vi Xanh bằng cách giảm in ấn, thay thế các sản phẩm nhựa và sử dụng giao thông công cộng.

Công trình đã đạt được mục tiêu giảm tới gần 1/3 năng lượng tiêu thụ thông qua nhiều biện pháp, bao gồm sưởi ấm bằng năng lượng mặt trời và kiểm soát môi trường (chất lượng không khí và nhiệt độ) thông minh và tái sử dụng một lượng nhỏ nước thải. Tòa nhà cũng được cung cấp năng lượng điện bằng các tấm pin năng lượng mặt trời.

Chỉ trong vòng 2 năm sau khi vận hành, vào tháng 5/2017, GOUNH đã được công nhận vị trí dẫn đầu trong các công trình Xanh trên toàn quốc, khi được trao Chứng nhận Bạch kim LOTUS, là Chứng nhận cao nhất dành cho các công trình Xanh không phải nhà ở của Hội đồng Công trình Xanh Việt Nam. Với sự công nhận của WorldGBC châu Á-Thái Bình Dương, GOUNH tiếp tục chiếm vị trí dẫn đầu, là tòa nhà thân thiện với môi trường và khí hậu trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Một số chỉ số xanh cơ bản của GOUNH:

- Giảm được 28,8% năng lượng sử dụng.

- Giảm được 42% lượng nước tiêu thụ thông qua cách thiết kế.

- Tái sử dụng 94% nguyên vật liệu của ngôi nhà cũ.

- 408 tấm mái năng lượng mặt trời, giúp tạo ra ít nhất khoảng 110.000 kWh/năm.

 


Nguồn tin: tietkiemnangluong.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
banner cuoi trang
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây