“Mở đường cho Năng lượng tái tạo đến từng gia đình Việt Nam”

Thứ ba - 28/08/2018 12:49
Đó là thông điệp của Tuần lễ Năng lượng tái tạo Việt Nam năm 2018 do Liên minh Năng lượng bền vững Việt Nam (VSEA) và nhóm Công tác về biến đổi khí hậu (CCWG) tổ chức, khai mạc vào sáng 21/8, tại Hà Nội., “Mở đường cho Năng lượng tái tạo đến từng gia đình Việt Nam”

Đó là thông điệp của Tuần lễ Năng lượng tái tạo Việt Nam năm 2018 do Liên minh Năng lượng bền vững Việt Nam (VSEA) và nhóm Công tác về biến đổi khí hậu (CCWG) tổ chức, khai mạc vào sáng 21/8, tại Hà Nội.

Đông đảo đại biểu tham dự Hội thảo khởi động cho Tuần lễ Năng lượng Việt Nam 2018.

Diễn ra từ ngày 21-26/8 tại 3 thành phố lớn: Hà Nội, TP.HCM và Cần Thơ, Tuần lễ Năng lượng tái tạo Việt Nam 2018 nhằm tạo diễn đàn cho các bên liên quan đối thoại, tìm ra các giải pháp tháo gỡ những khó khăn và thúc đẩy phát triển năng lượng tái tạo; tăng cường nhận thức của công chúng về tính khả thi, các lợi ích của năng lượng tái tạo và kêu gọi hành động…

Một trong những điểm nhấn của Tuần lễ năm nay là các Hội thảo về Phát triển năng lượng tái tạo góp phần thực hiện Chương trình điện khí hóa nông thôn và tiếp cận năng lượng; tọa đàm về lợi ích đa chiều của năng lượng tái tạo; thảo luận đóng góp cho chính sách phát triển điện mặt trời phù hợp và hiệu quả đối với Việt Nam...

Đặc biệt, tại Tuần lễ lần này, sáng kiến “Triệu ngôi nhà xanh vì Việt Nam thịnh vượng” cũng sẽ được khởi động tại 2 đầu tàu cả nước, nhằm kiến tạo mô hình Việt Nam Xanh thông qua thúc đẩy ứng dụng các giải pháp năng lượng tái tạo, tiết kiệm hiệu quả và quản lý rác thải tại nguồn, thu giữ và sử dụng nước mưa, trồng cây xanh từ quy mô một ngôi nhà, một khu dân cư, tiến đến một thành phố/cộng đồng và hướng tới một đất nước sử dụng tài nguyên hiệu quả và bền vững.

Bà Ngụy Thị Khanh – Giám đốc Green ID, cơ quan điều phối VSEA cho biết, Tuần lễ năng lượng tái tạo Việt Nam 2018 với 5 sự kiện diễn ra tại 3 thành phố lớn, 18 sự kiện hưởng ứng trên khắp cả nước kì vọng sẽ thu hút được sự tham gia trực tiếp của 2.300 đại biểu và khoảng hơn 10.000 người theo dõi trực tuyến. Nhiều cơ hội hợp tác mới sẽ được phát triển thông qua Tuần lễ này; đông đảo công chúng sẽ ủng hộ và tham gia vào Sáng kiến Triệu ngôi nhà xanh vì Việt Nam thịnh vượng, để góp sức vào các nỗ lực cùng hành động ứng phó với biến đổi khí hậu và tăng trưởng xanh của quốc gia.

Ông Antoine Vander Elst – Tùy viên Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam chia sẻ: “Năng lượng tái tạo không còn là giấc mơ xa vời hay là loại công nghệ đắt đỏ chỉ có ở các quốc gia giàu có. Nhờ sự phát triển rộng rãi của năng lượng tái tạo ở châu Âu và các nước khác, giá thành đã giảm đáng kể trong vài năm gần đây. Năng lượng tái tạo không chỉ góp phần đảm bảo an ninh năng lượng mà còn cung cấp rất nhiều cơ hội nghề nghiệp. Tại Liên minh châu Âu, có 2,2 triệu người làm việc trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, trải rộng khắp 90 nghìn doanh nghiệp trên 28 quốc gia”.


Nguồn tin: tietkiemnangluong.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
banner cuoi trang
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây