Khánh Hoà: Công bố 9 dự án điện mặt trời được bổ sung vào quy hoạch phát triển điện lực tỉnh

Thứ năm - 27/09/2018 17:01
Uỷ ban nhân dân (UBND) tỉnh Khánh Hòa vừa công bố 9 dự án điện mặt trời được bổ sung vào Quy hoạch phát triển điện lực của tỉnh., Khánh Hoà: Công bố 9 dự án điện mặt trời được bổ sung vào quy hoạch phát triển điện lực tỉnh

Uỷ ban nhân dân (UBND) tỉnh Khánh Hòa vừa công bố 9 dự án điện mặt trời được bổ sung vào Quy hoạch phát triển điện lực của tỉnh.

Khánh Hòa đang thu hút nhà đầu tư trong lĩnh vực điện mặt trời - Ảnh: Thành Trung.

Theo đó, các dự án được bổ sung vào Quy hoạch có tổng diện tích 795,1 ha, tổng mức đầu tư 13.020 tỷ đồng, trên địa bàn các xã Cam Thịnh, Cam An Bắc, Cam Thịnh Đông, Cam Thịnh Tây, Vạn Hưng và thị xã Ninh Hòa.

Trong 9 dự án điện mặt trời mới được UBND tỉnh Khánh Hòa công bố thì dự án điện mặt trời do Công ty CP Năng lượng Long Sơn làm chủ đầu tư, tại thôn 5 xã Ninh Sơn, thị xã Ninh Hoà có công suất cao nhất là 170 MW, tổng mức đầu tư lên đến 3.400 tỷ đồng, diện tích 200 ha.

Ngoài ra, UBND tỉnh Khánh Hòa cũng đã công bố 29 địa điểm dành cho nghiên cứu đầu tư dự án điện mặt trời trên địa bàn tỉnh, trong đó chủ yếu thuộc địa bàn các huyện Cam Lâm, thị xã Ninh Hoà, huyện Vạn Ninh, thành phố Cam Ranh.

Lý giải nguyên nhân khiến hàng loạt các dự án xây dựng nhà máy điện mặt trời đang được lên kế hoạch và triển khai tại tỉnh Khánh Hòa, lãnh đạo Công ty CP Điện lực Khánh Hòa cho rằng, Cam Ranh là thành phố có độ bức xạ năng lượng mặt trời trung bình đo được là 5,34 kWh/m2/ngày. Ở 2 xã Cam Thịnh Đông và Cam Thịnh Tây, độ bức xạ cao hơn, huyện Cam Lâm tuy độ bức xạ thấp hơn nhưng cũng ở mức cao. Đây là điều kiện rất thuận lợi để triển khai thực hiện các dự án năng lượng mặt trời, không những thế, ở khu vực này, khả năng đấu nối vào hệ thống điện lưới quốc gia cũng rất thuận lợi.

Thời gian qua, Sở Công Thương Khánh Hòa đã tiến hành khảo sát thực địa, kiểm tra hiện trường, xác định vị trí và thống nhất phạm vi ranh giới khu đất dự kiến bố trí để thực hiện các dự án năng lượng mặt trời, mở ra những kỳ vọng mới về nguồn năng lượng sạch tại Khánh Hòa.


Nguồn tin: tietkiemnangluong.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
banner cuoi trang
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây