EU hỗ trợ Việt Nam phát triển năng lượng khu vực nông thôn, miền núi, hải đảo

Thứ ba - 08/05/2018 12:01
Ngày 4/5, Bộ Công Thương phối hợp với Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam đã tổ chức cuộc họp “Đối thoại chính sách” cho Chương trình “Hỗ trợ chính sách phát triển năng lượng và tăng cường tiếp cận năng lượng bền vững tới khu vực nông thôn, miền núi và hải đảo” sử dụng vốn ODA không hoàn lại do EU tài trợ., EU hỗ trợ Việt Nam phát triển năng lượng khu vực nông thôn, miền núi, hải đảo

Ngày 4/5, Bộ Công Thương phối hợp với Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam đã tổ chức cuộc họp “Đối thoại chính sách” cho Chương trình “Hỗ trợ chính sách phát triển năng lượng và tăng cường tiếp cận năng lượng bền vững tới khu vực nông thôn, miền núi và hải đảo” sử dụng vốn ODA không hoàn lại do EU tài trợ.

Năng lượng sạch và năng lượng tái tạo được khuyến khích xây dựng tại khu vực nông thôn, miền núi và hải đảo - Ảnh: Ng.Tuấn.

Chương trình hỗ trợ cải cách ngành năng lượng trị giá 108 triệu Euro của EU với mục tiêu tăng cường tiếp cận năng lượng bền vững cho khu vực nông thôn, miền núi và hải đảo của Việt Nam, góp phần xây dựng một ngành năng lượng bền vững hơn qua việc khuyến khích hiệu quả năng lượng, năng lượng sạch và tái tạo.

Theo Bộ Công Thương, Chính phủ Việt Nam cam kết giảm 8% lượng phát thải nhà kính so với kịch bản phát triển thông thường vào năm 2030, và có thể giảm tiếp đến 25% nếu nhận được sự hỗ trợ quốc tế từ các tổ chức hợp tác song phương và đa phương. Vì vậy, các đóng góp giảm nhẹ phát thải khí thải nhà kính sẽ tập trung vào các lĩnh vực hiệu quả năng lượng và nâng cao tỷ trọng năng lượng tái tạo.

Bên cạnh đó, là một trong những quốc gia chịu tác động từ biến đổi khí hậu, Việt Nam đang phải đối mặt với những thách thức năng lượng đáng kể để duy trì phát triển kinh tế xã hội. Liên minh châu Âu cùng với các đối tác phát triển khác có thể hỗ trợ tài chính nhằm góp phần đem đến một ngành năng lượng sạch hơn và bền vững hơn…

Đối thoại chính sách - hoạt động diễn ra thường niên từ nay cho đến năm 2020, là một phần trong cam kết của Chính phủ Việt Nam về minh bạch nền tài chính công, nâng cao hiệu quả hoạt động của ngành Điện với mục tiêu cung cấp điện ổn định, tin cậy; thu hút các nhà đầu tư mới vào ngành Điện, đặc biệt cho phát triển năng lượng tái tạo.


Nguồn tin: tietkiemnangluong.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
banner cuoi trang
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây