Đầu tư nhà máy điện gió 1.320 tỷ đồng tại Bình Thuận

Thứ hai - 18/06/2018 01:01
UBND tỉnh Bình Thuận vừa cấp quyết định chủ trương đầu tư Dự án Nhà máy điện gió Đại Phong có địa điểm tại xã Thiện Nghiệp và phường Mũi Né, TP. Phan Thiết, hướng đến mục tiêu xây dựng nhà máy phát điện độc lập sử dụng năng lượng gió để phát điện, hòa vào lưới điện quốc gia., Đầu tư nhà máy điện gió 1.320 tỷ đồng tại Bình Thuận

UBND tỉnh Bình Thuận vừa cấp quyết định chủ trương đầu tư Dự án Nhà máy điện gió Đại Phong có địa điểm tại xã Thiện Nghiệp và phường Mũi Né, TP. Phan Thiết, hướng đến mục tiêu xây dựng nhà máy phát điện độc lập sử dụng năng lượng gió để phát điện, hòa vào lưới điện quốc gia.

Tỉnh Bình Thuận hiện có nhiều dự án điện gió và điện mặt trời - Ảnh: Ng.Tuấn.

Dự án do Công ty CP Đầu tư Phát triển Đại Phong làm chủ đầu tư với tổng vốn là 1.320 tỷ đồng trên diện tích đất sử dụng tạm thời khoảng 12,7 ha, được tiến hành qua 2 giai đoạn và có thời hạn hoạt động trong 50 năm kể từ tháng 6/2018.

Theo đó, sau khi hoàn thành các thủ tục, giai đoạn 1 của dự án Nhà máy điện gió Đại Phong có công suất 20 MW (vốn đầu tư 660 tỷ đồng) dự kiến được nhà đầu tư triển khai xây dựng và đưa vào hoạt động trong quý IV/2019. Giai đoạn 2 của dự án cũng với công suất 20 MW (vốn đầu tư 660 tỷ đồng) sẽ được Công ty CP Đầu tư Phát triển Đại Phong tiếp tục triển khai khi đủ điều kiện…

Theo Sở Công Thương tỉnh Bình Thuận, đối với các nhà đầu tư đã được UBND tỉnh chấp thuận cho khảo sát, nghiên cứu, lập quy hoạch bổ sung các dự án điện gió và điện mặt trời đến nay đa số đang thực hiện các công việc theo yêu cầu của UBND tỉnh.

Hiện tỉnh Bình Thuận có 64 dự án điện gió và điện mặt trời với tổng diện tích 5.257 ha, tổng công suất trên 3.960 MW, tổng vốn đầu tư dự kiến hơn 107.780 tỷ đồng.


Nguồn tin: tietkiemnangluong.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
banner cuoi trang
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây