Dán nhãn năng lượng mô tô, xe máy chỉ thực hiện trên những xe mới

Thứ năm - 03/05/2018 12:01
Đây là giải thích của Vụ Môi trường (Bộ Giao thông vận tải) về quy định xe mô tô, xe gắn máy phải thực hiện dán nhãn năng lượng bắt buộc từ ngày 01/01/2020., Dán nhãn năng lượng mô tô, xe máy chỉ thực hiện trên những xe mới

Đây là giải thích của Vụ Môi trường (Bộ Giao thông vận tải) về quy định xe mô tô, xe gắn máy phải thực hiện dán nhãn năng lượng bắt buộc từ ngày 01/01/2020.

Những mô tô, xe máy đang lưu hành sẽ không phải dán nhãn năng lượng - Ảnh: Thành Trung.

Ông Nguyễn Hữu Tiến, đại diện Vụ Môi trường (Bộ Giao thông vận tải) cho biết, việc dán nhãn năng lượng đối với xe mô tô, xe gắn máy là sự tiếp nối những lợi ích mà Chương trình dán nhãn năng lượng mang lại. Đây cũng là những đối tượng đã được quy định trong Quyết định 04/2017 của Thủ tướng Chính phủ quy định danh mục phương tiện, thiết bị dán nhãn năng lượng, áp dụng mức hiệu suất tối thiểu và lộ trình thực hiện.

"Đối tượng dán nhãn năng lượng là các xe mô tô, xe gắn máy mới (hiểu đơn giản là xe chưa có biển số) chứ không phải hơn 40 triệu xe đang lưu hành (đã được cấp biển số). Người tiêu dùng được hưởng lợi do họ có thêm thông tin để lựa chọn dòng xe tiết kiệm nhiên liệu trước khi quyết định mua xe mới mà không phải trả bất kỳ chi phí nào. Nhãn năng lượng không phải là giấy tờ phục vụ công tác đăng ký xe cũng như các thủ tục khác" – ông Nguyễn Hữu Tiến giải thích.

Bộ Giao thông vận tải đang dự thảo Thông tư hướng dẫn việc dán nhãn năng lượng đối với xe mô tô, xe gắn máy, lắp ráp và nhập khẩu mới. Dự kiến Thông tư sẽ được lấy ý kiến rộng rãi và ban hành trong năm 2018.

Trong thời gian từ nay đến 31/12/2019, các doanh nghiệp có thể tự nguyện dán nhãn năng lượng. Từ ngày 01/01/2020, xe mô tô, xe gắn máy sản xuất, lắp ráp và nhập khẩu mới trước khi đưa ra thị trường thuộc đối tượng bắt buộc phải dán nhãn năng lượng. Việc dán nhãn này tương tự như đã từng áp dụng với ô tô từ năm 2015.


Nguồn tin: tietkiemnangluong.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
banner cuoi trang
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây