Cà Mau có nhiều lợi thế trong phát triển điện gió

Thứ ba - 04/12/2018 00:01
Là nhận định của PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng - Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia TP HCM tại buổi tọa đàm “Phát triển năng lượng sạch, năng lượng tái tạo tại bán đảo Cà Mau trong bối cảnh mới”, do UBND tỉnh Sóc Trăng phối hợp với ĐH Quốc gia TP HCM và Tổ chức Hợp tác phát triển Quốc tế Đức (GIZ) tổ chức mới đây., Cà Mau có nhiều lợi thế trong phát triển điện gió

Là nhận định của PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng - Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia TP HCM tại buổi tọa đàm “Phát triển năng lượng sạch, năng lượng tái tạo tại bán đảo Cà Mau trong bối cảnh mới”, do UBND tỉnh Sóc Trăng phối hợp với ĐH Quốc gia TP HCM và Tổ chức Hợp tác phát triển Quốc tế Đức (GIZ) tổ chức mới đây.

Đã có một số dự án điện gió được triển khai tại Cà Mau - Ảnh: Ng.Tuấn.

Theo PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng, phát triển năng lượng sạch là xu thế cần thiết để hạn chế tác động của biến đổi khí hậu đến vùng Đồng bằng sông Cửu Long nói chung và bán đảo Cà Mau nói riêng.

Lợi thế, tiềm năng của vùng bán đảo là rất lớn với hơn 400 km bờ biển thuộc các tỉnh Sóc Trăng, Bạc Liêu và Cà Mau với bãi bồi rộng hàng trăm ngàn hécta, có thể phát triển điện gió rất thuận lợi và trên thực tế các địa phương đã triển khai một số dự án điện gió có hiệu quả.

Ông Phạm Ngọc Minh, Giám đốc Văn phòng Chương trình KH&CN cấp quốc gia phục vụ phát triển vùng Tây Nam bộ cho rằng, việc phát triển năng lượng sạch, năng lượng tái tạo hiện nay tại vùng bán đảo Cà Mau có nhiều thuận lợi khi Chính phủ, các bộ, ngành đã có những chính sách, quyết định, định hướng và phê duyệt quy hoạch cho cả vùng và từng địa phương trong việc phát triển điện gió, điện mặt trời. Đồng thời, khuyến khích, kêu gọi các nhà đầu tư khảo sát, nghiên cứu đầu tư vào các địa phương trong lĩnh vực năng lượng tái tạo và bước đầu đã thu được kết quả khả quan.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu cũng đã có những tham luận và trao đổi xoay quanh các vấn đề về tiềm năng phát triển năng lượng sạch, năng lượng tái tạo tại vùng bán đảo Cà Mau với những lợi thế lớn về phát triển điện gió, điện mặt trời…

 


Nguồn tin: tietkiemnangluong.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
banner cuoi trang
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây