Công ty Thí nghiệm Điện miền Nam: Gương sáng người thương binh

Chủ nhật - 04/02/2018 08:03
Anh Nguyễn Thế Mỹ, Phó quản đốc Phân xưởng Chế tạo Lắp ráp, Công ty Thí nghiệm Điện miền Nam; tấm gương điển hình trong phong trào “Học tập và làm theo lời Bác”.

Là một cá nhân tiêu biểu trong phong trào lao động giỏi – Lao động sáng tạo giai đoạn (2010 – 2014) của Tổng công ty Điện lực miền Nam, được tặng thưởng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh Bình Dương và ngành Điện vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác, trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, anh Nguyễn Thế Mỹ xứng đáng là tấm gương điển hình để các thế hệ trẻ học tập noi theo.

Tháng 8 năm 1980 khi tròn 21 tuổi, anh Thế Mỹ đã nghe theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc lên đường nhập ngũ làm bộ đội thông tin sư đoàn 302 – Quân khu 7 tại chiến trường biên giới Tây Nam và Campuchia. Trải qua quá trình học tập và rèn luyện từ một lao động chuyên đi làm mướn năm 1976, Anh đã hiểu được truyền thống lịch sử đấu tranh hào hùng của dân tộc và trong môi trường quân đội Nhân dân Việt Nam đã rèn luyện cho Anh đức tính của anh “Bộ đội Cụ Hồ” để rồi hôm nay đây Anh đã vươn lên là Phó quản đốc Phân xưởng Chế tạo Lắp ráp – Công ty Thí nghiệm Điện miền Nam.

nguyenthemy

Anh Nguyễn Thế Mỹ (x) tại lễ tuyên dương Lao động sáng tạo giai đoạn 2010 - 2014 của Tổng công ty Điện lực miền Nam

Tháng 5 năm 1985 Anh được xuất ngũ về địa phương với thương tật là thương binh ¼ đi trên một chân giả, nhưng anh đã vượt qua chính mình, nhớ lời Bác Hồ dạy: “Thương binh tàn nhưng không phế”. Anh đã tiếp tục đi học bổ túc văn hóa, rồi năm 1986 anh thi đậu vào trường Đại học Bách khoa, đến năm 1992 anh đã tốt nghiệp đại học với tấm bằng kỹ sư điện và được nhận vào làm tại phân xưởng sửa chữa thiết bị điện Công ty Thí nghiệm Điện miền Nam… Chưa tự mãn, năm 1995 Anh đã tốt nghiệp cử nhân Anh văn tại trường Đại học Khoa học xã hội nhân văn. Rồi vừa đi dạy học tiếng Anh buổi tối cho học sinh tại các Trung tâm ngoại ngữ, vừa là nhân viên sửa chữa chế tạo. Đến tháng 4/2011 Anh được Công ty bổ nhiệm Phó Quản đốc Phân xưởng Chế tạo Lắp ráp cho đến nay. Dù ở cương vị nào, nhiệm vụ nào anh cũng phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, cần cù học tập và lao động sáng tạo, luôn trau dồi nghiệp vụ chuyên môn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Hiện nay, là chi hội phó chi hội Cựu chiến binh 5, anh vẫn luôn giữ vững tấm gương “Anh bộ đội cụ Hồ”, Anh vừa trau dồi học tập, nâng cao tinh thần trách nhiệm và kinh nghiệm của người đi trước; tham gia tuyên truyền, kể chuyện truyền thống quân đội Nhân dân Việt Nam anh hùng cho chi đoàn thanh niên Công ty; Anh còn đề xuất, tham mưu cho đơn vị tổ chức cải tạo dây chuyền sản xuất chế tạo PT – CT trung - hạ thế ngày càng hoàn thiện, nâng cao năng suất chất lượng sản phẩm. Anh còn thực hiện tốt công tác giảng dạy, kèm cặp cho công nhân ôn lý thuyết, luyện tay nghề. Trong 3 năm qua đơn vị luôn hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu sản xuất chế tạo. Và trong những năm này Anh đều đạt danh hiệu lao động giỏi – Lao động sáng tạo, Anh còn là cây sáng kiến đã góp phần tiết kiệm và làm lợi cho Công ty.

Anh Mỹ chia sẻ: Thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, những năm qua, dù ở đâu, cương vị nào anh vẫn luôn gương mẫu đi đầu, trong công việc bản thân luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, có ý thức tổ chức kỷ luật, có tinh thần học hỏi và giúp đỡ đồng nghiệp trong đơn vị đoàn kết để cùng nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ. Trong học tập, nghiên cứu tiếp thu các văn bản, tài liệu về cuộc vận động do đơn vị triển khai, bản thân anh còn chủ động sưu tầm các tài liệu để nâng cao hiểu biết của mình về tư tưởng và tấm gương của Người. Trong định hướng của mình, anh cho biết: Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là phải thường xuyên gắn với những tiêu chí cụ thể, đặc biệt là nội dung phê bình và tự phê bình theo Nghị quyết Trung ương 4, khoá XI; thực hành tiết kiệm, chống tham ô lãng phí trong đơn vị; tiếp tục tự nghiên cứu học tập, làm theo phong cách của Người. 

Chiến tranh đã đi qua gần 30 năm, với chiếc chân giả thỉnh thoảng khi trở trời vết thương cũ tái phát, song anh Mỹ luôn nhận được sự giúp đỡ của đồng nghiệp và gia đình, Anh đã cố gắng vượt lên chính mình động viên bản thân luôn nỗ lực học hỏi và nâng cao trình độ để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ cấp trên giao, nên Anh luôn được đồng nghiệp tin yêu, xứng đáng cho các thế hệ trẻ trong Công ty noi theo.

Trong nhiều năm qua anh Mỹ được tặng nhiều bằng khen như: Bằng khen Thủ tướng năm 1997, Bằng khen Bộ trưởng Bộ LĐ-TB & XH năm 2007; Bằng khen thi đua yêu nước giai đoạn 2006 - 2010 của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương  năm 2010, Bằng khen Bộ Công thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Chiến sĩ thi đua cơ sở; Lao động sáng tạo liên tục nhiều năm liền…

Mới đây, anh được Công ty biểu dương, khen thưởng bởi có thành tích xuất sắc trong thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Ngọc Anh - TNĐMN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
banner cuoi trang
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây