Đi xe điện chỉ tốn 164 nghìn đồng tiền điện/1 năm

Thứ hai - 07/05/2018 13:01
Là khẳng định của ông Đoàn Ngọc Linh - CEO hãng xe điện PEGA, sau khi có phép tính so sánh giữa xe tay ga truyền thống chạy xăng với xe điện của hãng., Đi xe điện chỉ tốn 164 nghìn đồng tiền điện/1 năm

Là khẳng định của ông Đoàn Ngọc Linh - CEO hãng xe điện PEGA, sau khi có phép tính so sánh giữa xe tay ga truyền thống chạy xăng với xe điện của hãng.

Ngoài việc tiết kiệm chi phí, xe điện còn có nhiều lợi ích thiết thực khác. Ảnh: Đơn vị cung cấp.

Theo ông Đoàn Ngọc Linh, trung bình, mỗi một xe tay ga chạy xăng đổ 1 lít xăng trị giá 18.930 đồng đi được 40km, tương đương 1km tiêu hao 473 đồng. Với quãng đường di chuyển trung bình 30km/1ngày, thì mỗi năm người dùng phải tiêu tốn 5,175 triệu đồng.

Nếu sử dụng xe đạp điện PEGA, mỗi lần sạc điện mất 0.75 kWh điện trị giá 1.161 đồng đi được 80km, tương đương 1km tiêu hao 15 đồng. Với quãng đường di chuyển trung bình 30km/1 ngày, thì mỗi năm người dùng chỉ phải tiêu tốn 164 nghìn đồng.

Dựa vào phép tính trên, chúng ta có thể thấy sử dụng xe điện người dùng có thể tiết kiệm được 32 lần so với xe tay ga chạy xăng.

CEO của hãng xe điện PEGA cũng cho biết, ngoài việc tiết kiệm rất lớn cho người dùng, xe điện còn có nhiều lợi ích thiết thực khác như giảm thiểu ô nhiễm môi trường, an toàn và tiện lợi khi sử dụng,… Vậy, thay vì sử dụng xe tay ga chạy xăng làm phương tiện sử dụng hàng ngày, tại sao chúng ta không chọn xe điện?

Từ năm 2017, hãng xe điện PEGA đã thành công trong việc nội địa hoá linh kiện sản xuất xe điện, giúp gia tăng chất lượng lên nhiều lần so với các sản phẩm cùng loại khác ngoài thị trường.

Ngoài chất lượng gia công được đảm bảo, chất lượng vận hành xe điện PEGA cũng được cải tiến rất nhiều với quãng đường đi đang đạt kỷ lục, từ 80-100km/1 lần sạc; leo dốc khoẻ như xe tay ga chạy xăng; tải trọng lên đến 200 kg; chống nước hoàn hảo, thoải mái di chuyển trong tiết trời mưa lớn...

Như vậy, về công năng sử dụng, xe điện hoàn toàn đã bắt kịp được xe tay ga chạy xăng và có thể trở thành phương tiện di chuyển hàng ngày của đại đa số người dân Việt Nam.

 


Nguồn tin: tietkiemnangluong.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
banner cuoi trang
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây