Tiến tới phát triển phần mềm OMS dùng chung toàn Tập đoàn

Thứ ba - 28/08/2018 12:49
Ngày 11/7, tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo giới thiệu nghiệp vụ công tác quản lý ngừng, giảm cung cấp điện và phần mềm Hệ thống quản lý thông tin mất điện (OMS)., Tiến tới phát triển phần mềm OMS dùng chung toàn Tập đoàn

Ngày 11/7, tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo giới thiệu nghiệp vụ công tác quản lý ngừng, giảm cung cấp điện và phần mềm Hệ thống quản lý thông tin mất điện (OMS).

Tham dự Hội thảo có đại diện các Ban chuyên môn EVN, đại diện các tổng công ty điện lực, đại diện Công ty Viễn thông và Công nghệ thông tin Điện lực (EVNICT).

Ông Nguyễn Minh Khiêm - Phó Trưởng Ban Viễn thông CNTT cho biết, hiện nay, phần mềm Hệ thống quản lý thông tin mất điện (OMS) được các tổng công ty điện lực tự xây dựng theo các phiên bản riêng để sử dụng, khác biệt về mô hình triển khai, mô hình tổ chức lưới điện.

Với mục tiêu thống nhất các phần mềm sử dụng chung trong Tập đoàn, thời gian qua, Tổ công tác của Tập đoàn đã triển khai đánh giá các tính năng nghiệp vụ và chọn phần mềm OMS của Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh (EVNHCMC) làm phần lõi, giao EVNICT tiếp tục phát triển, hoàn thiện tính năng phần mềm, tiến tới nhân rộng dùng chung trong toàn bộ các đơn vị điện lực của Tập đoàn.

Hội thảo tập trung trao đổi về hướng phát triển tính năng phần mềm OMS

Theo đánh giá, chương trình OMS của EVNHCM được người dùng đánh giá cao về tính trực quan của sơ đồ lưới điện 1 sợi, các phần tử đã định nghĩa phần logic liên động, phương thức tính toán chuyển nguồn trực quan cho người vận hành, giao diện thân thiện, liên kết được với các phần mềm khác và có đầy đủ các tính năng nhất trong các phần mềm của các tổng công ty điện lực.

Tại Hội thảo, ông Ngô Anh Việt - Giám đốc Trung tâm CSKH EVNHCMC, đại diện đơn vị xây dựng phần mềm đã giới thiệu, trình bày về tính năng, mô hình tổ chức lưới điện của phần mềm OMS. Các đại biểu tham dự cũng thảo luận về thực tế nhu cầu sử dụng, các tính năng cần hoàn thiện của phần mềm này.

Trên phản hồi của các tổng công ty điện lực, Tập đoàn sẽ giao EVNICT hiệu chỉnh phần mềm OMS để phù hợp với nhu cầu sử dụng của 5 tổng công ty điện lực, cũng như tương thích liên kết với các phần mềm khác của EVN như: CMIS 3.0, CRM.


 Từ khóa: EVN, điện lực

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
banner cuoi trang
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây