Hiệu quả từ công tác sơn phủ cách điện EPOXY TU, TI

Chủ nhật - 04/02/2018 11:25
Trong vận hành lưới điện, sự cố do hư hỏng TU, TI trung thế chiếm một tỷ lệ tương đối lớn trong tổng suất sự cố. Trong năm 2011, Tại Công ty Điện lực TP. Cần Thơ có gần 100 TU, TI bị sự cố, trong đó có 56 cái bị phóng điện bề mặt.
Sau khi vận hành một thời gian, trên bề mặt các TU, TI thường xuất hiện các vết nứt chân chim, đây là điều kiện cho các bụi bẩn, nước bám vào hình thành đường dẫn gây phóng điện bề mặt TU, TI. Vì vậy phải thu hồi và thanh lý các TU, TI này mặc dù điều kiện kỹ thuật về đo lường và cấp chính bên trong vẫn đảm bảo chất lượng. Điều này gây ra một sự lãng phí lớn.
tutisonphuepoxy1
TI  thu hồi kiểm tra định kỳ.

Công ty Điện lực TP. Cần Thơ đã thực hiện nhiều biện pháp để khắc phục vấn đề phóng điện bề mặt TU, TI như sơn phủ keo silicon bề mặt TU, TI, lắp nắp chụp bắng sứ. Tuy nhiên hai giải pháp trên chỉ có tác dụng đối với TU, TI nguyên vẹn, không bị các vết chân chim, các vết nứt hoặc vỡ nhỏ.
tutisonphuepoxy

TU, TI thu hồi sau khi trám epoxy các vết nứt và sơn phủ epoxy.


Qua một thời gian tìm hiểu, nghiên cứu thực nghiệm biện pháp để khôi phục lại các TU, TI bị sự cố, Phân xưởng Thí nghiệm Điện – Công ty Điện lực TP. Cần Thơ đã sử dụng biện pháp trám các vết nứt, mẻ trên toàn bề mặt TU, TI bằng vật liệu epoxy kết hợp sơn phủ epoxy.

Phân xưởng đã triển khai sơn phủ cho khoảng 130 TU và 90 TI trung thế. Sau đó đưa vào sử dụng đem lại hiệu quả vận hành tốt, tiết kiệm chi phí hơn 2 tỷ đồng.

PC Cần Thơ 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
banner cuoi trang
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây