Gương sáng ngành Điện

Thứ tư - 26/06/2019 10:19
Tốt nghiệp từ Trường trung cấp điện II năm 2003(nay là Trường Cao đẳng Điện lực TP HCM), anh Ngô Thái Cường sinh năm 1983 nhận nhiệm vụ công tác tại Công ty Điện lực tỉnh Tây Ninh, năm 2016 anh được phân công về làm Tổ trưởng tổ kiểm định - Trung tâm Thí nghiệm điện Tây Ninh trực thuộc Công ty Thí nghiệm điện miền Nam. Dù ở bất cứ vị trí công tác nào anh Cường luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác được giao, được lãnh đạo và đồng nghiệp quý mến, tin yêu. Trong quá trình công tác tại Trung tâm Thí nghiệm Điện Tây Ninh anh đã có nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật trong lao động sản xuất góp phần giảm được nhân công và sức lao động, tiết kiệm chi phí, mang lại lợi ích thiết thực cho tập thể và đơn vị.
hinh anh ngo thai cuongtt tnd tn thumb

Anh Ngô Thái Cường đang công tác tại Trung tâm Thí nghiệm Điện miền Nam

Năm 2017 anh Cường có sáng kiến “Bộ cấp nguồn DC cho công tơ điện tử 1 pha Vinasino” phục vụ công tác Reset chỉ số công tơ về “0” an toàn và hiệu quả đã được cấp Công ty công nhận; Năm 2018 anh có sáng kiến  “Bàn đấu nối ngắn mạch” phục vụ công tác đấu nối nhanh khi thực hiện kiểm định Máy biến dòng hạ thế đã được cấp Tổng Công ty công nhận và áp dụng rộng rãi. Đặc biệt, trong năm 2019 anh Ngô Thái Cường nhận thấy việc bấm chì niêm phong phương tiện đo sau khi thực hiện hoàn thiện công tác kiểm định bằng “Kìm cơ khí”, phải sử dụng lực ép từ 2 tay khi thực hiện công tác, năng suất thấp khi thực hiện hàng loạt cũng như trong thao tác đòi hỏi người công nhân phải thực hiện tiêu tốn nhiều lực tác động, nếu thực hiện lâu dài sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của người lao động, hiệu quả thấp. Từ những trăn trở đó, sau nhiều lần nghiên cứu và tìm kiếm các công cụ thay thế trên thị trường nhưng vẫn không như ý. Do đó từ cuối năm 2017 anh Cường cùng một số anh em cộng sự nghiên cứu, tìm tòi gia công, cải tiến “Kìm hơi bấm chì” đã giúp công việc bấm chì niêm phong phương tiện đo sau khi kiểm định nhanh hơn, tiết kiệm sức lao động cho anh em công nhân, hiệu quả công việc được nâng cao rõ rệt;          

Anh Cường cho biết cách gia công cải tiến Kìm hơi bấm Cosse:  Trước hết, gia công lại kìm cơ khí bên trong kìm hơi để phù hợp gắn với mặt kìm niêm chì, tiếp theo, gia công lại van cung cấp hơi cho kìm, đồng thời gia công cần thao tác thêm chốt an toàn để đảm bảo công tác an toàn tuyệt đối trong khi làm việc. Kìm hơi bấm chì sau khi gia công hoàn thiện có giá thành rẻ (khoảng 4 triệu đồng/cái), giúp công ty tiết kiệm chi phí, dễ sử dụng, độ an toàn cao, gọn, nhẹ,..nhưng đáp ứng đúng yêu cầu về kỹ thuật chữ số 2 mặt chì niêm tròn đều, rỏ ràng và dễ đọc.

          Dụng cụ Kìm hơi bấm chì của anh Ngô Thái Cường đã giúp tiết kiệm chi phí, nâng cao hiệu quả công việc. Hiện tại, kìm hơi bấm chì đã được Hội Đồng sáng kiến Tổng Công ty Điện lực miền Nam thông qua và đề nghị áp dụng rộng rãi tại các đơn vị trực thuộc Tổng Công ty có thực hiện công tác kiểm định và niêm chì./.

BÉ LẠC

banner cuoi trang
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây