Những thói quen cần tránh nơi làm việc

Thứ sáu - 22/06/2018 13:01
Các chuyên gia khuyến cáo nhân viên văn phòng cần cân nhắc hành vi của họ để tránh ảnh hưởng tiêu cực tới đồng nghiệp., Những thói quen cần tránh nơi làm việc

Các chuyên gia khuyến cáo nhân viên văn phòng cần cân nhắc hành vi của họ để tránh ảnh hưởng tiêu cực tới đồng nghiệp.

1. Đi làm muộn: “Điều chuyên nghiệp nhất cần thực hiện là đi làm đúng giờ, sẵn sàng làm công việc đã sắp xếp”, Rosalinda Oropeza Randall, chuyên gia về phép lịch sự và nghi thức cho biết.

2. Đến họp muộn 10 phút: Tương tự như đi làm muộn, việc đến muộn trong các cuộc họp cho thấy rằng bạn không tôn trọng đồng nghiệp và người tổ chức cuộc họp. “Khiến người khác phải chờ có thể bị coi là khiếm nhã hay ngạo mạn”, chuyên gia Randall nói.

3. Ăn đồ nặng mùi tại bàn làm việc: Các chuyên gia khuyên nhân viên văn phòng không nên ăn trưa tại bàn làm việc, vì thói quen này không tốt cho sức khỏe và giảm năng suất làm việc. Ngoài ra, những thực phẩm nặng mùi còn ảnh hưởng tới các đồng nghiệp xung quanh.

4. Tiêu cực: Việc thường xuyên phản hồi với thái độ bi quan hay trái ngược có thể bị coi là thiếu hợp tác.

6. Hỏi quá nhiều về nhiệm vụ mới: Việc đưa ra quá nhiều câu hỏi có thể khiến người khác cho rằng bạn không thực sự muốn nhận nhiệm vụ mới hoặc không đủ khả năng triển khai công việc.

7. Cẩu thả: “Thói quen cẩu thả hay vứt rác bừa bãi cho thấy sự thiếu trách nhiệm, kiêu ngạo và thiếu chín chắn”, chuyên gia Randall nói. Theo trang Haefner, nhân viên cẩu thả có thể giảm 36% cơ hội thăng tiến.

8. Lơ đãng trong cuộc họp: Nhắn tin, lướt web hay gửi thư điện tử trong giờ họp khiến mọi người, đặc biệt là người quản lý nghĩ rằng bạn không tập trung vào công việc chính.

9. Tính thọc mạch“Có sự khác nhau giữa tính tò mò và thọc mạch”, theo chuyên gia Oliver. “Tò mò là khi bạn hỏi người quản lý ai là nhân viên mới, trong khi tính thọc mạch là khi bạn xem trộm hồ sơ của sếp để biết mức lương của đồng nghiệp".

10. Say xỉn tại nơi làm việc: Một số nhân viên uống bia trong các buổi liên hoan hàng tuần và trở nên say xỉn. Thói quen này hoàn toàn không tốt vì nó ảnh hưởng tới năng suất làm việc và các đồng nghiệp xung quanh.

11. Lập bè phái: “Cách tốt nhất là thân thiện với tất cả mọi người”, chuyên gia Oliver nói. “Điều này giúp bạn chứng minh rằng mình có khả năng làm việc nhóm”.

12. Chiếm dụng không gian của người khác: Mỗi nhân viên có một không gian làm việc nhất định và việc bị đồng nghiệp chiếm dụng dù ít hay nhiều cũng khiến họ cảm thấy không thoải mái.

13. Tránh các sự kiện xã hội: Không tham dự các sự kiện do công ty tổ chức, từ chối ăn trưa cùng đồng nghiệp,…có thể khiến bạn bị coi là khó gần, kiêu ngạo, không hợp tác.


Nguồn tin: vanhoa.evn.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
banner cuoi trang
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây