Hội nghị về Quản trị hiệu quả doanh nghiệp giữa các nước thành viên HAPUA

Thứ tư - 13/06/2018 11:57
Hội nghị thường niên Nhóm công tác số 5 của HAPUA với chủ đề “Quản trị hiệu quả doanh nghiệp – Vai trò của công tác phát triển nguồn nhân lực và thẻ điểm cân bằng/ Chỉ tiêu đánh giá hiệu quả (BSC/KPIs)” do Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tổ chức đã khai mạc sáng 04/06/2018 tại TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) là đơn vị đăng cai tổ chức Hội nghị., Hội nghị về Quản trị hiệu quả doanh nghiệp giữa các nước thành viên HAPUA

Hội nghị thường niên Nhóm công tác số 5 của HAPUA với chủ đề “Quản trị hiệu quả doanh nghiệp – Vai trò của công tác phát triển nguồn nhân lực và thẻ điểm cân bằng/ Chỉ tiêu đánh giá hiệu quả (BSC/KPIs)” do Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tổ chức đã khai mạc sáng 04/06/2018 tại TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) là đơn vị đăng cai tổ chức Hội nghị.

Tham dự hội nghị có ông Đỗ Danh Tuấn, Phó Ban Tổ chức Nhân sự EVN; ông Lê Quang Thái, Phó Tổng giám đốc EVNNPC; ông Hồ Mạnh Tuấn, Phó Tổng giám đốc EVNNPC. Ngoài ra, hội nghị còn có sự tham gia của đại diện các ban, các đơn vị thành viên EVN, EVNNPC và đại diện các công ty điện lực của các nước thành viên HAPUA. 

Phó Tổng giám đốc EVNNPC Hồ Mạnh Tuấn phát biểu khai mạc Hội nghị.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Tổng giám đốc EVNNPC Hồ Mạnh Tuấn cho biết, trong kỷ nguyên của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay, các doanh nghiệp đang đứng trước những thay đổi to lớn và nhanh chóng, đan xen giữa cơ hội và thách thức. Để có thể duy trì vị trí, tạo lợi thế phát triển bền vững, một trong những nhiệm vụ trọng tâm là các doanh nghiệp phải tập trung nỗ lực nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, nâng cao năng suất lao động để tạo ra hiệu quả sản xuất kinh doanh, trong đó việc đánh giá hiệu quả quản trị nhân lực một cách toàn diện bằng các công cụ BSC và KPIs là hết sức quan trọng.

Tuy nhiên, việc đánh giá hiệu quả quản trị nguồn nhân lực một cách toàn diện bằng hai công cụ BSC và KPI vẫn còn khá mới mẻ với doanh nghiệp ở Việt Nam nói chung và các đơn vị trong EVN nói riêng. Ngoài ra, việc ứng dụng hai công cụ này cũng không đơn giản, đòi hỏi nhiều công sức và thời gian để nghiên cứu, thử nghiệm từng bước.

Ông Suhaimi Sudin - tư vấn, giảng viên chính Đại học Tenaga Nasional (Malaysia) trình bày chủ đề "Hệ thống quản trị nguồn nhân lực và hiệu quả doanh nghiệp" tại Hội nghị.

Phó Tổng giám đốc Hồ Mạnh Tuấn tin rằng, những nội dung được chia sẻ trong Hội nghị lần này sẽ giúp những người tham dự có thêm kiến thức, kinh nghiệm về phương pháp tiếp cận và ứng dụng BSC và KPIs trong quản trị nguồn nhân lực một cách hiệu quả. Đây cũng là cơ hội để các thành viên HAPUA tăng cường quan hệ hợp tác hữu nghị, giao lưu, trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm, cùng đưa ra các giải pháp tích cực và hữu hiệu cho vấn đề quản trị và phát triển nguồn nhân lực và cùng nhau hướng đến một tầm nhìn phát triển chung cho tương lai của ngành điện khu vực.

Hội nghị thường niên Nhóm công tác  số 5 của HAPUA diễn ra từ 04-06/06/2018.

HAPUA là tên gọi tổ chức Lãnh đạo ngành điện của các quốc gia ASEAN được thành lập vào năm 1981 với 5 nước thành viên ban đầu là Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore và Thái Lan. Cùng với sự phát triển của ASEAN, tổ chức HAPUA cũng ngày càng lớn mạnh.

Tháng 5/2004, đại diện ngành điện của 10 nước ASEAN gồm Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Phillipines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam đã ký bản ghi nhớ về việc thúc đẩy hợp tác giữa các thành viên để tăng cường an ninh năng lượng trong khu vực .

Bản ghi nhớ cũng là tiền đề để các thành viên tăng cường sự kết nối, tạo điều kiện cho khu vực tư nhân tham gia vào ngành điện, khuyến khích tiêu chuẩn hóa thiết bị, thúc đẩy phát triển dự án chung, đồng thời hợp tác về nguồn nhân lực, cùng nghiên cứu phát triển và nâng cao chất lượng và độ tin cậy của hệ thống điện các nước trong khu vực ASEAN.


Nguồn tin: vanhoa.evn.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
banner cuoi trang
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây