10 cách giải tỏa sự căng thẳng

Thứ hai - 18/06/2018 01:01
Dưới đây là một vài cách giúp giữ bình tĩnh và tiếp tục sống, làm việc khi bạn đang phải chịu đựng sự căng thẳng., 10 cách giải tỏa sự căng thẳng

Dưới đây là một vài cách giúp giữ bình tĩnh và tiếp tục sống, làm việc khi bạn đang phải chịu đựng sự căng thẳng.

Tất cả chúng ta đều từng trải qua những khoảng thời gian căng thẳng trong cuộc sống. Căng thẳng ảnh hưởng đến năng suất và những lựa chọn của chúng ta. Học cách quản lý bản thân trong khoảng thời gian căng thẳng là rất quan trọng đối với sức khoẻ và lối sống. Dưới đây là một vài cách giúp giữ bình tĩnh và tiếp tục sống, làm việc khi bạn đang phải chịu đựng sự căng thẳng.

1. Giữ bên mình một cuốn nhật ký

Giữ bên mình một cuốn nhật ký như là một cách giải phóng bản thân mà không cần đến sự giúp đỡ của một người khác. Viết ra các suy nghĩ là một cách giúp xả các cảm xúc. Cuốn nhật ký tồn tại một cách hữu hình và việc viết có thể giúp đưa các cảm xúc tiêu cực ra ngoài.

2. Tập luyện thể dục thể thao

Rời khỏi nhà là một điều khó khăn khi bạn đang cảm thấy quá sức căng thẳng. Những hình thức tập thể dục khác cũng có thể giúp bạn giảm căng thẳng.

3. Giữ mình bận rộn

Giữ mình bận rộn giúp bạn tập trung vào công việc hơn là để cho đầu óc mình lang thang với mớ viễn cảnh “cái gì-nếu.” Thời gian rảnh rỗi dẫn đến vòng tròn luẩn quẩn với những cảm giác tiêu cực về bản thân và làm đầu óc bạn cứ mãi suy nghĩ về những vấn đề của mình.

4. Đánh giá vấn đề

Trong hầu hết các trường hợp, phần lớn vấn đề của chúng ta đều nằm trong đầu mình. Suy nghĩ quá nhiều dẫn đến việc tưởng tượng ra những tình huống khó nhằn nhất có thể xảy ra của vấn đề. Hãy tự hỏi bản thân, “đây có thực sự là một vấn đề không?”.

Hãy dành thời gian để đánh giá các vấn đề của bạn trước khi biến chúng thành những vấn đề dài hạn.

5. Uống nhiều nước và ăn uống lành mạnh

Rối loạn ăn uống là một trong những vấn đề tồi tệ nhất trong khoảng thời gian khó khăn này. Nên thư thả cho bản thân thưởng thức một bữa ăn ưa thích nhưng đừng phóng túng đến mức ăn uống vô bổ.

6. Nghe nhạc

Âm nhạc là một cánh cửa dẫn đến một thế giới khác, giúp cho đầu óc thoát khỏi những thứ đang làm phiền mình. 

7. Khóc thành tiếng

Đây là một cách rất tuyệt để giảm căng thẳng. Nó có tác dụng như một phương thuốc detox cảm xúc. 

8. Kết nối với một người bạn

Kết nối với một ai đó, người mà bạn cảm thấy thoải mái, dễ chịu khi chia sẻ những cảm xúc của mình với họ. Đôi khi không phải chúng ta cần lời khuyên, mà đơn giản chúng ta chỉ cần một ai đó để lắng nghe. Giải thoát cảm xúc của bạn là một cách tuyệt vời để tống khứ tất cả cơn giận, tổn thương, nỗi đau, hay lo lắng mà bạn đang để nó sôi sùng sục bên trong mình.

9. Xem cái gì đó vui vẻ

Bất kể đó là chương trình gì, hãy cười để tống khứ các vấn đề đi cho đến khi bạn cảm thấy tốt hơn.

10. Hít thở

Điều quan trọng nhất cần làm khi bị căng thẳng đó là hít thở. Hãy thử bài tập hít thở. 


Nguồn tin: vanhoa.evn.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
banner cuoi trang
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây